Các lưu ý quan trọng khi vay thế chấp sổ đỏ 6 tháng

Ngoài hình thức vay tín chấp thì hình thức vay thế chấp đang ngày càng phát triển và được các nhà kinh doanh ưu ái lựa chọn. Chính vì vậy, việc lãi suất vay thế chấp sổ đỏ 6 tháng cũng là một chủ đề chiếm được nhiều sự quan tâm của mọi người.

Đối với những khách hàng đã từng đi vay vốn thì mức lãi suất không còn là vấn đề khó, nhưng đối với những bạn lần đầu tiên đi vay vốn thì đó lại là câu hỏi đau đầu. Do đó, hãy đọc ngay bài viết sau để có cho mình thêm kinh nghiệm nhé.

Đặc điểm của vay thế chấp sổ đỏ 6 tháng

Vay thế chấp là hình thức vay vốn dùng tài sản có giá trị đang thuộc quyền sở hữu của bạn để đảm bảo vay một khoản tiền tại bên ngân hàng. Tại thời điểm ngân hàng giải ngân thì bạn phải trao lại quyền sở hữu tài sản cho ngân hàng và bạn chỉ được lấy về khi bạn có khả năng trả nợ cho ngân hàng.

Bạn cần phải chứng minh được việc sử dụng nguồn vốn của mình là minh bạch và có mục đích rõ ràng.
Bạn cần phải chứng minh được việc sử dụng nguồn vốn của mình là minh bạch và có mục đích rõ ràng khi vay thế chấp sổ đỏ 6 tháng.

Mục đích chủ yếu của vay thế chấp sổ đỏ 6 tháng đó là vay tiêu dùng, mua sắm, du học, y tế,… Số tiền bạn có thể vay sẽ dựa vào giá trị tài sản bạn đem thế chấp.

Thông thường, số tiền được vay vốn sẽ vào khoảng 70% giá trị tài sản thế chấp. Tuy nhiên, đối với một số ngân hàng thì số tiền được vay có thể lên đến 90% tài sản thế chấp nếu như bạn đáp ứng được đầy đủ yêu cầu và thủ tục của bên cho vay thế chấp.

Mức lãi suất hiện nay của việc vay thế chấp sổ đỏ 6 tháng

Ngày nay, mức lãi suất ngân hàng khi vay thế chấp sổ đỏ 6 tháng luôn là vấn đề được mọi người quan tâm khi lựa chọn sử dụng dịch vụ vay thế chấp. Mức lãi suất vay ngân hàng càng thấp thì càng có lợi đối người vay vốn. Chính vì vậy, người vay vốn luôn ưu tiên sử dụng dịch vụ vay thế chấp ngân hàng để có mức lãi suất thấp và có nhiều ưu đãi.

Mức lãi suất hiện nay sẽ dao động từ 7% - 8%/ 1 năm đối với năm đầu và 11% - 12%/ 1 năm đối với những năm tiếp theo
Mức lãi suất hiện nay sẽ dao động từ 7% – 8%/ 1 năm đối với năm đầu và 11% – 12%/ 1 năm đối với những năm tiếp theo đối với vay thế chấp sổ đỏ 6 tháng.

Tuy nhiên, mức lãi suất chênh lệch giữa các ngân hàng là không nhiều mà chủ yếu là những ưu đãi, đãi ngộ của ngân hàng dành cho người vay vốn. Bởi vì, Nhà nước luôn có những quy định về mức lãi suất để tránh thiệt thòi cho những người vay vốn.

Hiện nay, mức lãi suất đã có sự ổn định hơn các năm trước cùng với những chương trình cho vay hấp dẫn đã mang lại nhiều sự lựa chọn vay vốn cho người vay tại thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu và hỏi nhân viên thật kỹ để tránh trường hợp năm đầu tiên vay vốn thì mức lãi suất nhưng những năm tiếp theo lại phải chịu mức lãi suất khổng lồ.

Lưu ý giúp bạn lựa chọn gói lãi suất vay thế chấp sổ đỏ 6 tháng phù hợp

  • Bạn cần phải xác định những điều kiện bắt buộc của ngân hàng so với điều kiện kinh tế của bạn.
  • Chọn gói vay thế chấp sổ đỏ 6 tháng phù hợp với mục đích của bản thân và vay một số vốn vừa đủ với nhu cầu sử dụng.
  • Đảm bảo bạn có khả năng chi trả lãi hàng tháng và có thể tất toán cho ngân hàng khi hết thời hạn hợp đồng. Đưa ra kế hoạch chi tiêu hợp lý để thanh toán tiền lãi khi đến thời hạn.
  • Tìm hiểu kĩ về những ưu đãi lãi suất vay ngân hàng đưa ra, cách tính lãi suất, mức lãi suất là cố định hay thay đổi theo thời kỳ.
  • Gọi điện cho nhân viên chăm sóc khách hàng để nắm rõ cách thức tính lãi của ngân hàng và thời gian thay đổi lãi suất.
  • Đọc kỹ hợp đồng vay vốn nhất là mục lãi suất, nếu có sai sót hay có điểm nào chưa rõ thì hãy hỏi trực tiếp nhân viên để có câu trả lời thỏa đáng trước khi đặt bút ký hợp đồng.

    Cách tính lãi suất thường có 2 cách đó là tính lãi theo dư nợ giảm dần hoặc theo mức nợ ban đầu, hãy tìm hiểu kỹ để nắm rõ số tiền mình phải chi trả hàng tháng.
    Cách tính lãi suất thường có 2 cách đó là tính lãi theo dư nợ giảm dần hoặc theo mức nợ ban đầu, hãy tìm hiểu kỹ để nắm rõ số tiền mình phải chi trả khi vay thế chấp sổ đỏ 6 tháng.

Thông thường, người đi vay vốn thường chủ yếu quan tâm đến lãi suất vay thế chấp sổ đỏ 6 tháng nào thấp nhất, nhanh nhất để chọn lựa. Tuy nhiên, không phải mức lãi suất nào thấp cũng sẽ tốt, đôi khi nó sẽ tiềm ẩn những rủi ro mà bạn không thể biết được.

Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ để tránh những rủi ro không đáng có về sau. Do đó, khi quyết định sử dụng dịch vụ vay vốn có đảm bảo này thì bạn cần tính toán và tìm hiểu những đơn vị cho vay vốn khác để có cho mình mức lãi suất cho vay hợp lý nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm về việc vay thế chấp sổ đỏ 6 tháng mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn, nhất là những bạn lần đầu sử dụng dịch vụ vay vốn. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ được các bạn áp dụng thành công trong quá trình vay vốn. Chúc các bạn thành công.