Những lợi ích khi vay thế chấp sổ đỏ 50 triệu là gì?

Vay thế chấp sổ đỏ 50 triệu từ ngân hàng là một trong những cách thức vay vốn được rất nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay để có được khoản tiền cần thiết một cách nhanh chóng.

Dịch vụ này mang lại nhiều sự thuận tiện và giải pháp nhanh chóng giúp giải quyết nhanh mọi dự định chi tiêu trong thời gian ngắn như: mua xe, mua sắm đồ dùng trong gia đình,…

Còn rất nhiều lợi ích khi vay thế chấp sổ đỏ 50 triệu, chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết bên dưới đây!

Trước tiên, vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp là một trong những cách thức cho vay truyền thống của ngân hàng có bảo đảm tài sản. Các khoản vay này thường để dùng vào mục đích kinh doanh, mua sắm, tiêu dùng hoặc thanh toán các khoản vay có lãi xuất lớn hơn. So với vay tín chấp thì vay thế chấp có lãi xuất thấp hơn, nhưng thời gian thực hiện và xử lí giao dịch lại lâu hơn nên đa số khách hàng chọn cách vay thế chấp sổ đỏ.

nhiều người còn xa lạ với hình thức vay thế chấp
nhiều người còn xa lạ với hình thức vay thế chấp

Lợi ích khi vay thế chấp sổ đỏ 50 triệu tại ngân hàng

 • Lợi ích mà khách hàng nhìn thấy đầu tiên và rõ ràng nhất trong quá trình vay thế chấp ngân hàng 50 triệu là điều kiện vay và thủ tục vay đơn giản. Bạn chỉ cần có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu vào thời điểm vay, chứng minh nguồn vốn thu nhập ổn định và tài sản thế chấp phù hợp với quy định của ngân hàng. Khi đó ngân hàng giải ngân tiền rất nhanh. Chỉ cần từ 1 đến 2 ngày là khách có thể nhận tiền.
 • Điều lợi thứ hai là trong quá trình vay, khi làm thủ tục tại ngân hàng rất đơn giản, đi kèm với đó là mức lãi suất vô cùng hấp dẫn và có nhiều ưu đãi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.
 • Tiếp theo nữa là bạn có thể hoàn toàn yên tâm là thông tin cá nhân của bạn sẽ được ngân hàng bảo mật một cách tuyệt đối cũng như các khoản vay cá nhân của bạn cũng sẽ không được tiết lộ. Khi vay bạn sẽ được làm việc trưc tiếp với ngân hàng giúp tăng thêm độ tin cậy cùng với đó là không có thêm khoản thu phụ phí nào.
 • Cuối cùng là mức lãi suất hấp dẫn cho khách hàng. Mức lãi suất khi vay thế chấp sổ đỏ 50 triệu phụ thuộc vào chính sách hỗ trợ vay của từng ngân hàng nhưng đa số các ngân hàng đều có lãi suất thấp.

Lãi suất vay thế chấp theo quy định tại các ngân hàng hiện nay

Ngày nay, các ngân hàng tại nước ta đang áp dụng mức lãi suất vay thế chấp sổ đỏ 50 triệu từ 8%-12%/ năm. Mức lãi suất này là mức lãi suất thả nổi theo thị trường.

mức lãi suất vay thế chấp phụ thuộc từng ngân hàng
mức lãi suất vay thế chấp phụ thuộc từng ngân hàng

Điều này có nghĩa là mức lãi suất vay thế chấp của bạn sẽ tăng giảm một cách bất ngờ. Khi có sự thay đổi về mức lãi suất thì ngân hàng sẽ có trách nhiệm thông báo cho khách hàng để điều chỉnh. Khách hàng cũng có thể yêu cầu ngân hàng điều chỉnh giúp mình. Khách hàng nên thường xuyên chú ý theo dõi và đọc kĩ các quy định hướng dẫn để tránh thiệt thòi cho bản thân.

Vậy thì, vay thế chấp sổ đỏ 50 triệu thì lãi suất sẽ là bao nhiêu 1 tháng?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc. Vậy để tính lãi suất là bao nhiêu khi vay thế chấp ngân hàng 50 triệu, khách hàng có thể tính theo 2 cách:

Cách tính đầu tiên, bạn chỉ cần áp dụng công thức sau:

 • Tổng tiền phải trả hàng tháng = Tiền lãi phải trả hàng tháng + Tổng tiền gốc phải trả cho ngân hàng.
 • Tiền lãi 1 tháng = số tiền vay ban đầu x % lãi suất.
 • Tiền gốc cần trả cho ngân hàng = số tiền khách vay ban đầu / số tháng vay.

Cách tính này là áp một mức lãi suất cố định hàng tháng trên số dự nợ ban đầu và nó sẽ không thay đổi cho đến khi khách hàng kết thúc hợp đồng vay thế chấp. Cách tính lãi suất cố định này vô cùng đơn giản.

Cách thứ hai, cách tính này là tính lãi vay thế chấp theo dư nợ giảm dần

Cách tính này trước đây được áp dụng cho loại hình vay tín chấp nhưng hiện nay thì rất nhiều ngân hàng cũng đã đưa vào sử dụng cho cả hình thức vay thế chấp. Với cách tính này thì số tiên lãi mà khách hàng phải trả hàng tháng sẽ giảm dần theo số tiền gốc giảm đi mỗi tháng.

Ví dụ: vay thế chấp 50 triệu, với mức lãi suất là 1,1% trong vòng 12 tháng. Tính theo dư nợ giảm dần.

Tháng đầu tiên phải trả:

 • Tiền lãi 1,1% × 50.000.000 = 550.000.
 • Tiền gốc là 50.000.000 ÷ 12 tháng = 4.166.666,67
 • Tổng lãi + gốc =  4.716.666,76

Tháng thứ hai phải trả:

 • Tiền lãi = (50.000.000 – 4.716.666,76) × 1,1% = 498.116
 • Tiền gốc = 50.000.000 ÷ 12 tháng = 4.166.666,67.
 • Tổng lãi + gốc = 498.116 + 4.166.666,67 = 4.664.783 (giảm đi hơn 50 .000 so với tháng đầu tiên.

Cứ tiếp tục làm vậy cho đến khi hết kì hạn thanh toán.

Hồ sơ thủ tục vay thế chấp cần những gì?

Để vay thế chấp sổ đỏ 50 triệu tại ngân hàng nói riêng và vay thế chấp nói chung thì khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản như sau:

 • CMND hoặc hộ chiếu
 • Hộ khẩu hoặc giấy tam trú tạm vắng có dấu công chứng
 • Giấy tờ liên quan đến bảo đảm tài sản
 • Giấy chứng minh thu nhập hàng tháng
 • Đơn đề nghị được vay thế chấp ở ngân hàng cụ thể
 • Giấy đề xuất phương án trả nợ
 • Các giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn vay

Hy vọng với những thông tin hữu ích được đưa ra bên trên thì sẽ giúp bạn biết cách vay thế chấp sổ đỏ 50 triệu ở ngân hàng và biết được mức lãi suất 1 tháng như thế nào. Mong các bạn có thể lựa chọn cách vay vốn phù hợp với hoàn cảnh và mục đích sử dụng vốn!