Các thủ tục cần thiết để vay thế chấp sổ đỏ 600 triệu

Hiện nay, các ngân hàng đều có những dịch vụ cho vay thế chấp sổ đỏ, dịch vụ này nhằm hỗ trợ những khách hàng có nhu cầu vay vốn, chỉ cần có tài sản thế chấp. Vậy vay thế chấp sổ đỏ 600 triệu được hiểu đơn giản là hạn mức bạn có thể vay được là 600 triệu từ các tổ chức tín dụng.

Ngân hàng còn dựa vào tài sản thế chấp cũng như mức thu nhập của khách hàng để có thể quyết định cho vay. 600 triệu không hẳn là một con số nhỏ nhưng nó cũng không quá lớn vì bây giờ có ngân hàng còn cho vay thế chấp lên đến vài tỉ đồng.

Điều kiện để được vay thế chấp sổ đỏ 600 triệu

Tùy từng ngân hàng sẽ quy định khác nhau về điều kiện vay thế chấp sổ đỏ 600 triệu. Nhưng nhìn chung các ngân hàng đều có những điều kiện chung để cầm sổ đỏ thường là:

 • Khách hàng đi vay thế chấp sổ đỏ phải là công dân nước Việt Nam đang ở độ tuổi lao động từ 20 đến 65 tuổi và có thu nhập ở mức ổn định trên 5 triệu/tháng.
 • Khách hàng đi vay không có lịch sử tín dụng xấu và không có nợ xấu tại thời điểm đi vay.
 • Có tài sản để thế chấp với ngân hàng là bất động sản (nhà hoặc đất) đã được cấp sổ đỏ hoặc sổ hồng.
 • Phương pháp sử dụng vốn vay phải rõ ràng và phù hợp, không được dùng vốn vay của ngân hàng để phục vụ cho việc kinh doanh bất hợp pháp của khách hàng.

  để vay thế chấp cần đáp ứng một số điều kiện
  để vay thế chấp cần đáp ứng một số điều kiện

Đó là những điều kiện vay thế chấp sổ đỏ 600 triệu tại ngân hàng. Còn đối với các tổ chức tín dụng thì điều kiện vay có phần dễ dàng hơn. Đó là những khách hàng có nợ xấu tại thời điểm vay và khách hàng đã quá độ tuổi vay thì vẫn có thể được hỗ trợ vay.

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ 600 triệu thì cần những giấy tờ cơ bản gì? Hãy cùng tìm hiểu:

Giấy tờ pháp lí:

 • Chứng minh nhân dân còn rõ ràng ngày tháng và không quá 15 năm kể từ năm làm.
 • Hộ khẩu thường trú và giấy đăng kí tạm trú tạm vắng (nếu có).
 • Giấy xác nhận đăng kí tạm trú hoặc hộ khẩu thường trú.
 • Giấy tờ chứng minh là chủ sở hữu của tài sản thế chấp.
 • Cần cung cấp các giấy tờ liên quan để có thể chứng minh được bản thân là chủ sở hữu của tài sản để ngân hàng có căn cứ khi quyết định cho vay vốn. Giấy tờ đó có thể là sổ hồng hoặc sổ đỏ hoặc hợp đồng mua bán.

Giấy tờ chứng minh thu nhập của bản thân

Có 2 nguồn thu nhập mà khách hàng có thể có:

 • Nguồn thu nhập từ lương: cần có bảng lương hoặc hóa đơn điện nước trong 3 tháng gần nhất, còn với nhân viên kinh doanh thì cần đến 6 tháng.
 • Nguồn thu nhập từ kinh doanh: cần có giấy phép kinh doanh, hóa đơn đầu ra, đầu vào và hợp đồng kinh tế.

Cần có những giấy tờ như bên trên để ngân hàng xem xét trường hợp của khách hàng có đủ khả năng chi trả cả lãi cả gốc không khi thực hiện vay thế chấp sổ đỏ 600 triệu.

Quy trình cần có để vay thế chấp sổ đỏ

Bước 1: Nộp bản photo quyền sử dụng đất.

Bước 2 : Kí hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp sổ đỏ và công chứng hợp đồng.

Bước 3: Đăng kí giao dịch đảm bảo.

Sau khi đăng kí giao dịch đảm bảo thì khi đó giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bạn sẽ được ghi thêm là đang thế chấp tại ngân hàng mà bạn đang thực hiện vay thế chấp.

Bước 4: Giải ngân số tiền cho vay.

quy trình vay tương đối giống nhau
quy trình vay tương đối giống nhau

Việc giải ngân sẽ được chia thành từng phần nhỏ theo đúng thỏa thuận đã được kí kết trước đó với ngân hàng. Ngân hàng có thể nhận tiền dưới nhiều hình thức khác nhau như: chuyển khoản hoặc nhận trực tiếp tiền mặt hay bằng các hình thức khác như Séc, phiêu mua hàng,…

Về phần lãi suất thì các ngân hàng khác nhau thì mức lãi suất cho vay cũng sẽ khác nhau và mức lãi suất sẽ không đứng yên mà nó có thể tăng hoặc giảm tùy theo từng thời kì. Với những công ty tài chính uy tín thì mức lãi suất có thể thấp hơn hoặc bằng hoặc cao hơn so với mức lãi suất của ngân hàng.

Nhưng các công ty tài chính uy tín thì luôn có những khoản bảo hiểm khi vay thế chấp cho khách hàng. Nhất là với vay thế chấp sổ đỏ 600 triệu, đây là một số tiền không nhỏ nên cần việc bảo hiểm.

Một số lưu ý cho khách hàng khi đi vay thế chấp sổ đỏ

Dưới đây là một số lưu ý cho khách hàng khi đi vay thế chấp sổ đỏ 600 triệu để khách hàng có thể đảm bảo quyền lợi của mình.

cần lưu ý khi vay thế chấp
cần lưu ý khi vay thế chấp
 1. Thứ nhất, khách hàng nên xác định rõ điều kiện và nhu cầu của bản thân. Khách hàng nên cân nhắc kĩ về vấn đề thu nhập cá nhân so với khoản vay để bảo đảm có thể chi trả vốn và lãi cho ngân hàng hàng kì.
 2. Thứ hai, cần đọc kĩ hợp đồng. Khách hàng cần nắm kĩ thông tin và xác định rõ quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mình để có thể trả tiền cho ngân hàng đúng thời hạn. Nếu khách hàng trả trễ hạn hoặc trước hạn thì sẽ có thêm khoản phạt khác.
 3. Tiếp nữa, nắm rõ mức lãi suất và thời gian hưởng lãi suất.
 4. Khách hàng nên cân nhắc kĩ khi chọn ngân hàng và dịch vụ. Vì mỗi ngân hàng sẽ có đặc trưng riêng về lãi suất, thời hạn và cách trả,… để có thể chọn được ngân hàng phù hợp thì khách hàng nên bỏ thời gian ra tìm hiểu kĩ càng.
 5. Cuối cùng, lập kế hoạch trả nợ. Khách hàng phải lập kế hoạch trả nợ rõ ràng vì phía ngân hàng luôn có động thái giám sát việc sử dụng vốn vay của khách hàng để đảm bảo khả năng thu nợ và chắc chắn là khách hàng không dùng vốn để kinh doanh phi pháp.

Trên đây là những thủ tục và điều kiện cùng với một số lưu ý cần thiết để có thể giúp các bạn thực hiện vay thế chấp sổ đỏ 600 triệu. Đây là số tiền không hề nhỏ nên các bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Chúc các bạn thành công!