Vay thế chấp sổ đỏ Bà Rịa Vũng Tàu: Điều kiện – Thủ tục cần thiết năm 2020

Thủ tục và quy trình vay thế chấp sổ đỏ Bà Rịa Vũng Tàu? Bạn muốn mở rộng  kinh doanh, mua nhà mua xe nhưng thiếu vốn? bạn thắc mắc quy trình và thủ tục cần thiết để có thể vay vốn một cách nhanh nhất?

Bài viết này sẽ giúp các bạn nắm được cơ bản thủ tục và quy trình vay thế chấp sổ đỏ Bà Rịa Vũng Tàu để bạn chuẩn bị đủ hồ sơ cần thiết cũng như chủ động theo dõi được quy trình vay vốn của bản thân.

Một số thủ tục cơ bản để vay thế chấp sổ đỏ Bà Rịa Vũng Tàu

Để chủ động về thời gian và tài chính cũng như theo dõi được quá trình vay vốn thế chấp sổ đỏ Bà Rịa Vũng Tàu, khách hàng nên chuẩn bị tốt nhất những giấy tờ cần thiết dưới đây:

  • Giấy đăng ký vay vốn theo mẫu của tổ chức tín dụng.
  • Chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu còn hiệu lực, hộ khẩu thường trú, sổ hoặc xác nhận tạm trú tại địa bàn.
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn),nếu còn đang độc thân thì phải xin giấy chứng nhận độc thân có xác nhận của địa phương tại địa bàn ở Bà Rịa Vũng Tàu.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập có xác nhận của đơn vị công tác hoặc địa phương nơi cư trú: sao kê bảng lương trong vòng 3 tháng trở lên, hợp đồng lao động còn hiệu lực, giấy phép đăng ký kinh doanh đối với đơn vị kinh doanh, giấy chứng nhận mã số thuế 6-12 tháng,… các giấy tờ chứng minh thu nhập hiện tại của khách hàng.
  • Giấy tờ liên quan đến mục đích sử dụng của khách hàng sau khi vay vốn như: hợp đồng mua bán nhà đất, hóa đơn liên quan đến thanh toán, đặt cọc cho việc mua bán tài sản đó.
  • Giấy tờ liên quan khác đến vay thế chấp sổ đỏ Bà Rịa Vũng Tàu: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng hoặc sổ đỏ), hợp đồng mua bán nhà ở, tờ khai lệ phí trước bạ,…v…v… Đối với mua căn hộ dự án ngoài hợp đồng mua bán với chủ đầu tư, còn có thêm các yêu cầu thanh toán để phục vụ cho việc giải ngân theo tiến độ.

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ Bà Rịa Vũng Tàu hiện nay như thế nào?

Sau khi đã tiếp nhận đầy đủ hồ sơ khách hàng cung cấp theo yêu cầu của tổ chức tín dụng khách hàng muốn vay vốn, tổ chức tín dụng khách hàng vay thế chấp sổ đỏ Bà Rịa Vũng Tàu sẽ tiến hành phê duyệt và thẩm định hồ sơ.

Các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ vay vốn với lãi suất thấp.
Các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ vay vốn với lãi suất thấp.

Mỗi tổ chức tín dụng sẽ có cách làm thủ tục vay thế chấp, điều kiện thẩm định và thời gian phê duyệt khác nhau, Tuy nhiên, quy trình trên vẫn diễn ra theo các bước sau:

Bước 1: Định giá tài sản thế chấp để vay thế chấp sổ đỏ Bà Rịa Vũng Tàu

Tài sản sẽ được đưa đi định giá để xác định giá trị của tài sản và xác định giá trị cho vay. Việc định giá có thể được thực hiện bởi nội bộ của tổ chức tài chính hay bên thẩm định thứ ba, thường do một công ty định giá do tổ chức tín dụng chỉ định.

Bước 2: Thực hiện thủ tục ký hợp đồng vay và hợp đồng thế chấp

Sau khi đã thỏa thuận về các hạn mức vay, giá trị tài sản, lãi suất vay,… thì khách hàng sẽ được yêu cầu ký hợp đồng vay và hợp đồng thế chấp. Việc ký hợp đồng thế chấp sẽ được thực hiện dưới sự chứng kiến và xác nhận của công chứng viên tại tổ chức hành nghề công chứng

Trong trường hợp người vay thế chấp sổ đỏ Bà Rịa Vũng Tàu có lý do chính đáng không thể có mặt tại trụ sở tổ chức hành nghề công chứng , thì công chứng có thể thực hiện công chứng ngoài trụ sở hành nghề công chứng theo yêu cầu của người có yêu cầu công chứng.

Bước 3: Đăng ký giao dịch đảm bảo

Để đảm bảo khoản vay thế chấp được công nhận và bảo vệ quyền lợi cho tổ chức tín dụng. Sau khi công chứng hợp đồng thế chấp, tổ chức tín dụng cho vay thế chấp sổ đỏ Bà Rịa Vũng Tàu sẽ đăng ký việc đồng ý thế chấp tại cơ quan đăng ký có thẩm quyền(thông thường là Văn phòng đăng ký đất đai quận, huyện, xã, phường).

Việc đăng ký này thường có kết quả sau 2-6 ngày làm việc kể từ sau ngày nộp hồ sơ.

Bước 4: Giải ngân

Khi đã có kết quả đăng ký thế chấp ( sau khi đăng ký thì sổ đỏ của khách hàng sẽ có thêm nội dung hoặc trang in bổ sung thể hiện rằng khách hàng đang được thế chấp cho tổ chức tín dụng nào theo hợp đồng thế chấp nào). Khoản vay của khách hàng có thể giải ngân theo thỏa thuận.

Trên đây là thủ tục và quy trình vay thế chấp sổ đỏ Bà Rịa Vũng Tàu để khách hàng lưu ý chuẩn bị. Trước khi vay thế chấp bất cứ một khoản nào, khách hàng nên tìm liên hệ trực tiếp với chuyên viên của tổ chức tín dụng để hiểu kỹ hình thức vay, giấy tờ cụ thể và lãi suất của tổ chức tín dụng bạn muốn vay.