Vay thế chấp sổ đỏ Bắc Ninh: Điều kiện – Thủ tục cần thiết

Làm sao để vay thế chấp sổ đỏ Bắc Ninh ?

Vay thế chấp số đỏ là một hình thức vay vốn được sử dụng phổ biến hiện nay không chỉ ở Bắc Ninh mà còn ở toàn bộ mọi miền đất nước. Vậy vay thế chấp sổ đỏ ở Bắc Ninh có phức tạp và có những yêu cầu gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vay thế chấp sổ đỏ tại Bắc Ninh là như thế nào ?

Vay thế chấp sổ đỏ được hiểu là tài sản đảm bảo để vay thế chấp chính là sổ đỏ mà gia đình bạn đang sở hữu. Sổ đỏ ngày nay vẫn luôn được sử dụng phổ biến và được hầu hết mọi người sử dụng hơn những vật thế chấp khác.

Vay thế chấp là hình thức đang được rất nhiều cá nhân đánh giá cao.
Vay thế chấp là hình thức đang được rất nhiều cá nhân đánh giá cao.

Hiện nay tại Bắc Ninh, dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ đang được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng. Với sự nhanh chóng và tiện lợi, dịch vụ này ngày càng có sức hấp dẫn và chứa nhiều ưu thế.

Điều kiện để vay thế chấp sổ đỏ Bắc Ninh là gì ?

Đối tượng

Toàn bộ công dân và hộ gia đình có sổ hộ khẩu trong nước. Bạn nên chọn ngân hàng có chi nhánh tại khu vực bạn đang sinh sống để thế chấp. Điều đó cũng thuận tiện để ngân hàng đối chiếu và kiểm tra giá  trị thế chấp.

Điều kiện cho vay thế chấp tương đối đơn giản.
Điều kiện cho vay thế chấp tương đối đơn giản.

Độ tuổi yêu cầu

Ngân hàng chấp nhận công dân trong độ tuổi lao động (từ 22-60 tuổi) để cho vay thế chấp sổ đỏ Bắc Ninh. Tại thời điểm kết thúc thời hạn vay thế chấp, tuổi của bạn vẫn trong độ tuổi yêu cầu thì ngân hàng mới chấp nhận.

Thu nhập hàng tháng

Ngân hàng yêu cầu tất cả giá trị thu nhập hàng tháng của bạn đã được chứng thực phải đủ khả năng thanh toán lãi suất và kì hạn thế chấp. Tổng thu nhập từ tất cả các nguồn mà bạn nhận được, không chỉ từ 1 công việc cố định mà bao gồm cả những nguồn thu ngoài giờ.

Ngoài ra bạn phải không có tiền án tiền sự về lửa đảo tín dụng và các tội danh về ngân hàng. Chẳng ngân hàng nào muốn kí hợp đồng với người đã có tiền án, tiền sử cả.

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ Bắc Ninh

Về cơ bản, khi muốn vay thế chấp sổ đỏ Bắc Ninh, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm các giấy tờ sau đây:

  • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của đơn vị cho vay.
  • Giấy tờ tùy thân gồm: Thẻ căn cước công dân/Chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu/KT3, hộ chiếu…
  • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng khoản vốn vay.
  • Bảng sao kê lương hoặc hóa đơn tiền điện, nước 3 tháng gần nhất.
  • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản dùng để đảm bảo.

Quy trình để vay thế chấp sổ đỏ Bắc Ninh

Sau khi đã đầy đủ điều kiện để vay thế chấp sổ đỏ, hãy cùng nhau tìm hiểu quy trình vay thế chấp sổ đỏ Bắc Ninh.

  • Bước 1: Nhân viên tín dụng sẽ nhận hồ sơ vay vốn từ bạn hoặc bạn trực tiếp đến ngân hàng để nộp hồ sơ. Hồ sơ vay vốn bao gồm: Đơn yêu cầu vay vốn, Sổ hộ khẩu gia đình, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy tờ pháp lý cá nhân, Giấy tờ chứng minh thu nhập, giấy cam kết mục đích vay vốn .
  • Bước 2: Hồ sơ của bạn được ngân hàng tiếp nhận. Đội ngũ kiểm duyệt tiến hành kiểm tra và đối chiếu thông tin trong hồ sơ. Đội ngũ đến trực tiếp khu đất bạn thế chấp để có thể xác định số tiền thế chấp theo giá thị trường là được đến mức độ nào.
  • Bước 3: Bộ phận thẩm định của ngân hàng sẽ liên hệ với bạn để kiểm tra thông tin về thông tin vay vốn, tài sản đảm bảo và mục đích sử dụng vốn. Tất cả đều phải được chứng thực và xác nhận không vi phạm pháp luật , không có dấu hiệu của giả mạo trong quá trình làm hồ sơ.
  • Bước 4: Xác nhận hồ sơ và tiến hành kí hợp đồng vay vốn cho khách hàng.

Khi tiến hành kí hợp đồng, bạn cần phải đọc kĩ những mục sau đây: Cách tính lãi suất cho vay, kì hạn cho vay, cách thức thanh toán. Đây là những mục quan trọng mà bạn cần nắm rõ.

Lợi ích khi vay thế chấp sổ đỏ Bắc Ninh

Giá trị vay lớn

Vay thế chấp sổ đỏ Bắc Ninh được xem là một trong số những dịch vụ đem đến số tiền vay mang giá trị lớn. Vì sao ? Giá trị tài sản đều được quy đổi theo giá thị trường tại thời điểm vay vốn. Với sổ đỏ, bạn được vay vốn lên đến 75% giá trị sổ đỏ bạn mang thế chấp. Vì vậy hầu hết chỉ với sổ đỏ, mọi người đều có thể giải quyết vấn đề tài chính ngay lập tức.

Thời gian thanh toán dài hạn

Thời gian kết thúc vay thế chấp sổ đỏ Bắc Ninh được kéo dài tới 25 năm. Với thời gian thanh toán dài hạn như vậy, bạn sẽ giảm áp lực tài chính, không bị đè nặng vấn đề trả vốn ngân hàng.

Ngoài ra , Ngân hàng sẽ hỗ trợ trả vốn theo hình thức kì hạn thanh toán. Kì hạn thanh toán bao gồm : Kì hạn 1 năm, kì hạn 3 năm, kì hạn 5 năm, kì hạn 10 năm, kì hạn 20 năm. Điều đó có nghĩa là tổng giá trị vay thế chấp của bạn sẽ được chia ra , tùy vào kì hạn bạn lựa chọn, số tiền cần thanh toán sẽ chia đều trong các tháng của kì.

Lãi suất ổn định

Vay thế chấp sổ đỏ Bắc Ninh luôn được đảm bảo lãi suất ổn định và lãi suất thấp. Lãi suất tại các ngân hàng ở Bắc Ninh thường dao động từ 6-9% / năm tùy vào ngân hàng bạn lựa chọn. Lãi suất này được coi là khá hợp lý khi bạn chấp nhận vay thế chấp sổ đỏ.

Trên đây là những thông tin về cách vay thế chấp sổ đỏ Bắc Ninh mà chúng tôi muốn chia với bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình từ các chuyên gia nhé!