Vay thế chấp sổ đỏ Biên Hòa: Điều kiện – Thủ tục cần thiết

Dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ ngày càng được mọi người ưu ái sử dụng vì ưu điểm của nó mang lại. Tuy nhiên, một câu hỏi thường hay được đặt ra khi sử dụng dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ Biên Hòa đó là có bắt buộc phải chứng minh thu nhập hay không. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này thì bạn hãy tham khảo ngay những chia sẻ sau đây nhé.

Mục đích của chứng minh thu nhập khi vay thế chấp

Chứng minh thu nhập là một hành động xác minh nguồn thu hiện tại của người vay vốn thông qua các chứng từ, giấy tờ có tính pháp lý. Việc chứng minh thu nhập vay thế chấp sổ đỏ Biên Hòa này sẽ giúp ngân hàng xác nhận được công việc bạn đang làm, mức lương, tình hình tài chính doanh nghiệp của bạn.

Có bắt buộc phải chứng minh thu nhập khi vay thế chấp sổ đỏ Biên Hòa không?

Đáp án cho câu hỏi trên sẽ là có. Bởi lẽ, khi bạn đi vay tiền theo hình thức thế chấp thì giấy tờ đầu tiên bạn cần có đó là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Giấy tờ này hầu hết người vay vốn đều có thể thực hiện được. Tuy nhiên, ngoài sổ đỏ, giấy chứng nhận ra bạn còn bắt buộc phải cung cấp thêm giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của mình.

Chứng minh thu nhập khi vay thế chấp sổ đỏ Biên Hòa là giấy tờ bạn bắt buộc phải có khi sử dụng dịch vụ.
Chứng minh thu nhập khi vay thế chấp sổ đỏ Biên Hòa là giấy tờ bạn bắt buộc phải có khi sử dụng dịch vụ.

Thực tế thì khi bạn đi vay vốn tại bất cứ ngân hàng nào, sử dụng hình thức vay nào thì bạn đều bắt buộc đều phải có giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập. Việc này sẽ giúp ngân hàng có cơ sở để chắc chắn rằng bạn có khả năng trả lãi suất hàng tháng cho ngân hàng.

Vay thế chấp sổ đỏ Biên Hòa dựa vào đâu để chứng minh nguồn thu nhập

Ngoài những giấy tờ pháp lý như chứng minh nhân dân, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy kết hôn, hộ khẩu ra thì giấy chứng minh thu nhập nguồn vốn là giấy tờ không thể thiếu khi vay thế chấp sổ đỏ Biên Hòa. Tùy vào mỗi hoàn cảnh vay vốn khác nhau lại yêu cầu giấy tờ, chứng từ bắt buộc khác nhau.

Đối với cá nhân vay vốn

 • Đầu tiên bạn cần phải có hợp đồng lao động, giấy xác nhận bổ nhiệm vị trí công tác.
 • Đối với nhân viên văn phòng, công nhân thì bạn cần phải có bảng sao kê lương trong vòng 3 tháng gần nhất. Còn đối với nhân viên kinh doanh, bán hàng thì cần phải có bảng sao kê lương trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • Các giấy tờ, hợp đồng cho thuê nhà ở, xưởng sản xuất, ô tô trong 6 tháng gần nhất. Ngoài ra, nếu bạn có tham gia đóng bảo hiểm về người thì cần có hợp đồng bảo hiểm, sổ tiết kiệm ngân hàng.

Đối với doanh nghiệp vay vốn

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận mã số thuế được 6 – 12 tháng trở lên, con dấu,…
 • Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của năm trước.
 • Bảng kê khai thuế giá trị gia tăng trong 6 tháng gần nhất có chữ ký và con dấu của tổng cục thuế. Nếu bạn nộp thuế qua tài khoản ngân hàng thì chỉ cần gửi bản photo giấy tờ trên và gửi bản mềm.
 • Sổ sách bán hàng, hợp đồng kinh tế,…

  Tùy vào mục đích sử dụng nguồn vốn mà sẽ có những giấy tờ bắt buộc khác nhau.
  Tùy vào mục đích sử dụng nguồn vốn mà sẽ có những giấy tờ bắt buộc khác nhau.

Đối với hộ kinh doanh gia đình

 • Hóa đơn bán lẻ.
 • Chứng từ, sổ sách ghi chép hàng bán.
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh .

Một số lưu ý khi vay thế chấp sổ đỏ Biên Hòa

Việc vay thế chấp sổ đỏ Biên Hòa mà không cần chứng minh thu nhập là hoàn toàn sai sự thật. Ngày nay, có rất nhiều quảng cáo cho vay thế chấp mà không cần chứng minh thu nhập. Điều này là chưa hoàn toàn đúng sự thật, việc này xuất hiện từ 2 nguyên nhân chủ yếu sau:

 • Do áp lực doanh số, cần đạt đủ chỉ tiêu KPI mà ngân hàng đặt ra nên dẫn đến việc nhân viên sẽ đăng tải thông tin việc vay thế chấp nhưng không cần chứng minh thu nhập để thu hút sự chú ý của người vay vốn. Do đó, khi bạn tiến hành làm thủ tục vay vốn thì họ lại yêu cầu bạn phải chứng minh được thu nhập hàng tháng của mình.
 • Các diễn đàn, trang quảng cáo trên mạng cho vay thế chấp sổ đỏ Biên Hòa không cần chứng minh thu nhập là những tín dụng đen mở ra. Những thông tin trên quảng cáo sẽ không bắt buộc và yêu cầu bạn phải chứng minh thu nhập cá nhân của mình mà chỉ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân, địa chỉ, số điện thoại liên lạc. Tuy nhiên, việc bạn vay theo hình thức tín dụng đen như vậy bạn sẽ phải chi trả một mức lãi suất khổng lồ, nếu bạn không đủ điều kiện về tài chính thì bạn sẽ gặp phải những rắc rối khó có thể giải quyết.
Hãy bình tĩnh và tỉnh táo trong việc lựa chọn ngân hàng khi vay vốn để tránh tình trạng tiền mất tật mang.
Hãy bình tĩnh và tỉnh táo trong việc lựa chọn ngân hàng khi vay vốn để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn các bạn đã phần nào có cho mình đáp án về câu hỏi vay thế chấp sổ đỏ Biên Hòa có bắt buộc phải chứng minh thu nhập hay không. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.