Vay thế chấp sổ đỏ Cần Thơ: Điều kiện – Thủ tục cần thiết năm 2020

Vay thế chấp sổ đỏ Cần Thơ cần đòi hỏi một số yêu cầu để khách hàng có thể tham gia dịch vụ vay vốn này.

Một số điều kiện vay thế chấp sổ đỏ Cần Thơ bạn nên biết?

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu vay thế chấp nói chung và nhu cầu vay thế chấp sổ đỏ Cần Thơ nói riêng ngày càng tăng cao. Hình thức vay vốn này được rất nhiều người lựa chọn, và mang lại rất nhiều lợi ích. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những thông tin cơ bản này nhé!

Vay thế chấp sổ đỏ Cần Thơ là dịch vụ được nhiều người lựa chọn.
Vay thế chấp sổ đỏ Cần Thơ là dịch vụ được nhiều người lựa chọn.

Khái niệm vay thế chấp sổ đỏ Cần Thơ là gì?

Bạn thường xuyên nghe đến các hình thức vay vốn, vậy vay thế chấp là gì? Vay thế chấp sổ đỏ Cần Thơ có thể được hiểu là hình thức mà ở đó người vay (khách hàng) sẽ sử dụng sổ đỏ làm tài sản đảm bảo để thực hiện khoản vay. Ngân hàng sẽ giữ sổ đỏ của khách hàng trong thời gian mà bạn thực hiện vay vốn làm tài sản thế chấp.

Ngày nay, giá trị khoản vay thế chấp có thể lên tới tối đa 75% giá trị tài sản đảm bảo mà khách hàng đem ra thế chấp. Vay thế chấp sổ đỏ có thể được sử dụng trong rất nhiều mục đích: vay vốn kinh doanh, vay mua nhà, vay kinh doanh, vay tiêu dùng cá nhân,…

Một số điều kiện vay thế chấp sổ đỏ Cần Thơ bạn nên biết

Để có thể thực hiện vay thế chấp sổ đỏ Cần Thơ bạn nên tìm hiểu một vài điều kiện cơ bản và cần thiết nhất khi vay vốn:

Điều kiện để khách hàng được vay thế chấp sổ đỏ

Điều kiện để vay thế chấp sổ đỏ của các tổ chức tín dụng trên địa bàn Cần Thơ hiện nay có đôi chút khác biệt. Tuy nhiên, xét trên tổng thể thì chúng đều khá dễ dàng và thuận lợi để khách hàng vay được vốn một cách nhanh gọn.

Về cơ bản, đối tượng vay vốn thế chấp phải là công dân Việt Nam đang trong độ tuổi lao động (từ 20-60 tuổi), có thu nhập ổn định trên 3 triệu đồng mỗi tháng.

Tại thời điểm vay vốn, khách hàng phải đảm bảo được là không có nợ xấu của tổ chức tín dụng. Đồng thời có đăng ký tạm trú hoặc sổ hộ khẩu/ giấy đăng ký tạm trú dài hạn tại Cần Thơ.

Nguồn thu nhập của đối tượng vay thế chấp sổ đỏ

Muốn vay thế chấp sổ đỏ Cần Thơ bạn phải chứng minh rõ mình có nguồn thu nhập và có khả năng chi trả khoản nợ. Cách chứng minh tốt nhất đó chính là dựa vào giấy tờ chứng minh xác thực từ địa bàn hoặc nơi công tác của bạn tại Cần Thơ.

  • Đối với nhân viên đi làm hưởng lương để có thể thực hiện vay vốn tốt nhất bạn buộc phải nộp hợp đồng lao động hiện hành của mình. Kèm với sao kê lương từ 3 đến 6 tháng nếu lương được chuyển khoản qua Ngân hàng. Một vài tổ chức tín dụng vẫn chấp nhận lương bằng tiền mặt, tuy nhiên bạn phải chứng minh được khoản tiền đó là có thật hay không.
  • Đối với chủ doanh nghiệp/công ty để có thể vay vốn bạn hãy gửi lên ngân hàng hoặc tổ chức cho vay đăng ký kinh doanh & Giấy chứng nhận mã số thuế được 6 đến 12 tháng trở lên. Ngoài ra, các giấy tờ khác (báo cáo tài chính của năm trước, bảng kê khai thuế VAT trong 6 tháng gần nhất) có dấu nhận của cơ quan thuế cũng là những giấy tờ rất cần thiết để làm thủ tục xét duyệt vay thế chấp sổ đỏ Cần Thơ.
  • Đối với người đi vay có các  nguồn thu nhập khác không rõ ràng về khoản tiền. Ví dụ như: cho thuê xe ô tô, cho thuê nhà, bạn cần phải gửi lên ngân hàng sổ đỏ nhà cho thuê hoặc giấy tờ xe mang tên người vay kết hợp với biên nhận tiền cho thuê…để chứng minh về thu nhập của bản thân khách hàng.

Sổ đỏ được thế chấp

Để có thể vay thế chấp sổ đỏ Cần Thơ bạn cần phải hiểu về những loại sổ đỏ có thể được sử dụng để vay vốn. Theo đó, sổ đỏ hợp lệ là giấy tờ có những đặc điểm sau:

  • Sổ đỏ mang thế chấp phải thuộc quyền sử dụng, quyền sở hữu của người vay hoặc của người bảo lãnh vay vốn.
  • Sổ đỏ mang đi thế chấp cần minh bạch, không vướng tranh chấp, pháp lý rõ ràng, không thuộc quy hoạch của Nhà Nước, không bị kê biên, phong tỏa.

Một số vấn đề cần lưu ý

Thời gian vay bởi thời gian vay thế chấp sổ đỏ Cần Thơ ảnh hưởng đến giá trị số tiền thanh toán hàng tháng của khách hàng. Chính vì vậy khách hàng cũng cần phải cân nhắc đến thời gian vay để có thể dễ dàng chủ động trong việc cân đối tài chính, giảm tải áp lực trong việc chi trả quá nhiều do thời hạn vay quá ngắn.

Nên quan tâm đến lãi suất vay thế chấp sổ đỏ tại Cần Thơ.
Nên quan tâm đến lãi suất vay thế chấp sổ đỏ tại Cần Thơ.

Tiếp theo đó là phí dịch vụ như phí dịch vụ làm hồ sơ, phí phạt trả chậm, trả trước thời hạn…Tuy nhiên mức phí này sẽ tùy thuộc vào từng ngân hàng cũng như hạn mức vay của khách hàng.

Việc nắm bắt cơ hội kinh doanh là vô cùng quan trọng. Vậy nên hãy tìm đến giải pháp vay thế chấp sổ đỏ như một sự hỗ trợ đắc lực để vượt qua giai đoạn khó khăn và không lỡ mất cơ hội, tạo điều kiện thuận lợi để bạn tập trung phát triển việc làm ăn hơn nữa.

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ Cần Thơ

  • Bước 1: Bước đầu tiên để vay thế chấp sổ đỏ Quảng Nam, nhân viên tín dụng tiếp nhận hồ sơ của bạn và đề nghị bổ sung nếu chưa đầy đủ.
  • Bước 2: Nhân viên tín dụng nhập dữ liệu lên hệ thống của bên cho vay; đồng thời sẽ có một đội ngũ xác nhận thông tin từ hồ sơ của bạn.
  • Bước 3: Bộ phận thẩm định giấy tờ trực tiếp gọi điện thoại hoặc gặp trực tiếp để xác minh toàn bộ thông tin của bạn cũng như tài sản thế chấp.
  • Bước 4: Sau khi tất cả các bước phía trên hoàn tất, khoản vay sẽ được phê duyệt và giải ngân cho bạn theo đúng hợp đồng.

Trên đây là những thông tin cần thiết về việc vay thế chấp sổ đỏ Cần Thơ giúp các bạn hiểu rõ về hình thức vay này. Khi có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!