Vay thế chấp sổ đỏ Đà Nẵng: Điều kiện – Thủ tục cần thiết

Việc vay thế chấp tài sản tại ngân hàng luôn là nhu cầu rất lớn của các cá nhân, doanh nghiệp để phục vụ cho nhiều mục đích của bản thân như mua sắm, đầu tư, kinh doanh.

Nếu bạn đang có nhu cầu vay thế chấp sổ đỏ Đà Nẵng thì hãy dành ra 5 phút để tham khảo những kinh nghiệm vay vốn của chúng tôi nhé!

Dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ Đà Nẵng là gì?

Vay thế chấp sổ đỏ Đà Nẵng được hiểu đơn giản là việc người đi vay dùng quyền sử dụng đất để đảm bảo cho khoản vay vốn của mình với ngân hàng mà không phải nhượng bán lại cho ngân hàng. Tài sản bạn thế chấp sẽ thường do bên ngân hàng bảo quản và nắm giữ.

Bạn cần tìm hiểu rõ quá trình cũng như những thủ tục vay vốn cần thiết để tránh bị thiệt thòi.
Bạn cần tìm hiểu rõ quá trình cũng như những thủ tục vay vốn cần thiết để tránh bị thiệt thòi.

Bạn cũng cần phân biệt rõ vay thế chấp sẽ khác với thế chấp. Vay thế chấp là bạn cầm cố tài sản của mình cho bên ngân hàng nhưng bạn vẫn có quyền sử dụng tài sản thế chấp đó. Còn đối với trường hợp thế chấp thì bên ngân hàng sẽ được toàn quyền quyết định việc khai thác và sử dụng tài sản đó của bạn.

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ Đà Nẵng

Để tham gia dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ Đà Nẵng, bạn lưu ý cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Là cá nhân hoặc hộ gia đình người Việt Nam, có độ tuổi từ 22 – 65 tuổi, có hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú tại khu vực có nhà, đất dùng để thế chấp.
 • Có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ Đà Nẵng

Về thủ tục, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục dưới đây để quá trình vay thế chấp được giải quyết thuận lợi nhất.

 • Giấy đăng ký vay vốn theo mẫu của nơi cho vay.
 • Hộ khẩu/giấy chứng nhận tạm trú, hộ chiếu hoặc CMND.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản bảo đảm.
 • Giấy tờ chứng minh khoản thu nhập hàng tháng và khả năng trả nợ của bạn.
 • Giấy tờ theo yêu cầu của đơn vị cho vay.

Quy trình thực hiện việc vay thế chấp sổ đỏ Đà Nẵng

Để biết những thủ tục, quá trình của việc vay thế chấp sổ đỏ Đà Nẵng bạn cần phải nắm rõ 6 bước sau:

Bước 1: chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước còn hiệu lực, sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú dài hạn, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hoặc giấy kết hôn.
 • Giấy xác nhận quyền sử dụng đất, căn hộ, sổ đỏ.
 • Giấy chứng minh tài sản hiện có, sao kê bảng lương, nếu bạn là doanh nghiệp thì bạn cần có giấy đăng ký kinh doanh, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh.
 • Hồ sơ xác minh mục đích sử dụng.

Bước 2: tìm hiểu tất cả các ngân hàng và lựa chọn ngân hàng phù hợp

Bạn hãy gọi trước cho ngân hàng để đặt vấn đề, sau đó tìm hiểu về mức lãi suất và thời hạn được vay vốn. Nếu mức lãi suất, hạn mức vay và thời hạn vay vốn hợp lý bạn hãy mang đầy đủ hồ sơ như trên tới ngân hàng để làm thủ tục vay vốn.

Sau khi bạn nộp hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ Đà Nẵng bên phía ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định lại tính đầy đủ và chính xác của hồ sơ.
Sau khi bạn nộp hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ Đà Nẵng bên phía ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định lại tính đầy đủ và chính xác của hồ sơ.

Bước 3: ngân hàng tiến hành thẩm định tài sản

 • Nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu thì nhân viên ngân hàng sẽ thẩm định giá trị tài sản của bạn, kiểm tra xem tài sản của bạn có đang vướng vào tranh chấp hay thuộc diện giải tỏa của nhà nước hay không.
 • Sau khi định giá tài sản, ngân hàng sẽ lập biên bản định giá để nhân viên tín dụng đưa hạn mức bạn có thể vay.

Bước 4: hoàn tất thủ tục vay vốn

 • Nếu bạn không nằm trong nhóm nợ xấu CIC, có mục đích và phương án vay rõ ràng, chứng minh được nguồn thu nhập thì ngân hàng sẽ tiến hành chuyển hồ sơ của bạn cho nhân viên để soạn hồ sơ vay vốn cho bạn.
 • Thường thì thời gian ký duyệt, tạo hồ sơ sẽ mất khoảng 1-2 ngày.

Bước 5: công chứng và đăng ký tài sản thế chấp

 • Khi bạn tham gia vay thế chấp sổ đỏ Đà Nẵng bạn bắt buộc sẽ phải công chứng để đảm bảo tài sản giao dịch cho ngân hàng. Do đó, người vay sẽ được chia ra làm 2 dạng là: khách hàng đi vay vốn thế chấp lần đầu và khách hàng đang vay tại một ngân hàng khác.
 • Nếu khách hàng đang đi vay vốn ngân hàng khác thì khi đi vay thế chấp bạn cần đáp ứng được yêu cầu của ngân hàng đó là dùng tài sản thế chấp để xóa giải chấp tại nơi công chứng.
 • Sau khi hoàn tất thủ tục thì bên ngân hàng sẽ chủ động liên hệ lại với bạn để hẹn lịch công chứng.

Bước 6: ngân hàng tiến hành giải ngân

 • Hạn mức số vốn được vay sẽ phụ thuộc vào giá trị tài sản thế chấp của bạn. Thông thường thì số vốn bạn được vay sẽ vào khoảng 70% giá trị tài sản. Tuy nhiên, đối với một số ngân hàng khác số vốn vay có thể lên đến 90% nếu như bạn đáp ứng được đầy đủ yêu cầu ngân hàng đặt ra.
 • Thời gian giải ngân sẽ vào khoảng 3-5 ngày tùy vào lượng hồ sơ của ngân hàng.
 • Bên cạnh đó, bạn phải cung cấp đầy đủ chứng từ để xác minh việc vay vốn đúng mới mục đích ban đầu bạn đề ra với ngân hàng, không vi phạm pháp luật.

  Bạn cần phải chuẩn bị một số tiền nhất định để đóng lãi vay hàng tháng theo quy định của ngân hàng.
  Bạn cần phải chuẩn bị một số tiền nhất định để đóng lãi vay hàng tháng theo quy định của ngân hàng.

Trên đây là những kinh nghiệm về việc vay thế chấp sổ đỏ Đà Nẵng mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn nhằm giúp bạn đảm bảo đầy đủ hồ sơ vay vốn, giúp bạn chủ động về thời gian cũng như vấn đề tài chính. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những giải đáp từ chuyên gia của chúng tôi.