Vay thế chấp sổ đỏ để tiêu dùng có lợi ích như thế nào?

Ngày nay, nhu cầu tiêu dùng tăng nhanh theo quá trình phát triển kinh tế. Vì vậy, nhu cầu vay thế chấp sổ đỏ để tiêu dùng là có thật và ngày càng được phổ biến rộng rãi trên thị trường. Hãy cùng với Vaythechapsodo.vn đi tìm hiểu những lợi ích từ việc vay thế chấp này nhé!

Thế nào là vay thế chấp sổ đỏ để tiêu dùng?

Vay thế chấp sổ đỏ để tiêu dùng được hiểu đơn giản là khoản vay của bạn nhằm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng và có tài sản thế chấp là sổ đỏ. Các khoản vay đều cần thiết cho cuộc sống của bạn ví dụ như: mua sắm thiết bị điện tử, nội thất, chi tiêu gia đình, phục vụ cho việc đi du lịch hay giáo dục, y tế, chữa bệnh,…

Mục đích vay thế chấp sổ đỏ để tiêu dùng luôn đa dạng, số vốn tối đa được vay cao.
Mục đích vay thế chấp sổ đỏ để tiêu dùng luôn đa dạng, số vốn tối đa được vay cao.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn đó là các khoản vay tiêu dùng có thế chấp sẽ khác với khoản vay tín chấp. Việc vay thế chấp sẽ chỉ được thực hiện bởi ngân hàng còn vay tín chấp sẽ được thực hiện bởi ngân hàng và công ty tài chính.

Đối với các khoản vay thế chấp thì bạn có thể kéo dài thời gian vay vốn cũng như chịu mức lãi suất thấp hơn các loại hình dịch vụ vay khác.

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ tiêu dùng

Dựa theo quy định của pháp luật và một số đặc thù mà mỗi tổ chức tín dụng lại quy định những điều kiện khác nhau đối với cá nhân muốn vay vốn thế chấp. Tuy nhiên, những điều kiện cần thiết mà hầu hết các tổ chức tín dụng đều đang áp dụng như sau:

 • Khách hàng có quốc tịch Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc trong phạm vi của tổ chức tín dụng hoạt động.
 • Thời điểm kết thúc vay vốn khách hàng không quá 65 tuổi.
 • Có đủ năng lực tài chính để thanh toán khoản vay hàng năm.
 • Có tài sản như bất động sản để thế chấp.
 • Sử dụng khoản vay trên với mục đích rõ ràng.

Quy trình cho vay thế chấp sổ đỏ để tiêu dùng

Quy trình cho vay thế chấp sổ đỏ để tiêu dùng được thực hiện qua 5 bước dưới đây:

 • Bước 1: Xác định thông tin khách hàng.
 • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ vay thế chấp.
 • Bước 3: Ngân hàng thẩm định.
 • Bước 4: Ngân hàng phê duyệt khoản vay.
 • Bước 5: Quyết định và thủ tục giải ngân.

Ưu điểm của dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ để tiêu dùng là gì?

 • Ưu điểm lớn nhất của dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ để tiêu dùng đó là số vốn mình được vay rất lớn. Bạn có thể được hỗ trợ vay vốn với số tiền lên đến 70% giá trị tài sản, tuy nhiên với một số ngân hàng khác thì số vốn được vay có thể đạt mức tối đa là 90% nếu bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện cũng như thủ tục của bên ngân hàng.

  Thông thường việc kiểm tra và giải ngân sẽ vào khoảng 3 ngày sau khi bạn hoàn tất thủ tục
  Thông thường việc kiểm tra và giải ngân sẽ vào khoảng 3 ngày sau khi bạn hoàn tất thủ tục
 • Thứ hai, thời gian vay vốn có thể kéo dài lên đến hàng chục năm. Chính vì vậy, việc thu hồi tài sản thế chấp là trường hợp hi hữu mới có thể xay ra, bởi vì bạn có cả một quá trình dài để chuẩn bị số tiền bạn đã vay ngân hàng.
 • Thứ ba, thủ tục vay vốn đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cơ bản và cần thiết là đã có thể tiến hành vay vốn. Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị như: chứng minh thư, giấy đề nghị vay vốn, sao kê bảng lương, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, sổ đỏ, hộ khẩu, giấy tờ xác minh mục đích vay vốn. Tuy nhiên, nếu có mục đích và nhu cầu phù hợp với điều kiện kinh tế và không vi phạm pháp luật thì bạn vẫn có quyền vay thế chấp tại ngân hàng.
 • Thứ tư, quá trình ký duyệt và giải ngân nhanh chóng. Bởi vì, việc vay thế chấp luôn được ngân hàng luôn được coi trọng để tạo uy tín cho ngân hàng. Vì thế, sau khi bạn hoàn tất thủ tục cho ngân hàng thì bên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm duyệt, ký duyệt và giải ngân cho bạn.
 • Thứ năm, bạn có thể trả vốn trước thời hạn nếu như điều kiện kinh tế của bạn cho phép. Tuy nhiên, tùy vào từng thời điểm khác nhau mà mức ưu đãi lãi suất sẽ khác nhau. Do đó, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về những chính sách ưu đãi của bên ngân hàng để đưa ra lựa chọn phù hợp sao cho có lợi nhất đối với chính bạn.
 • Thứ sáu, mức lãi suất luôn ở mức ổn định, khách hàng sẽ không phải chi trả thêm bất cứ một khoản tiền nào khác ngoài lãi suất ngân hàng hàng tháng. Ngoài ra, bạn sẽ không cần thông qua trung gian và việc đi lại sẽ đỡ vất vả.

Mức lãi suất vay thế chấp sổ đỏ để tiêu dùng hiện nay như thế nào?

Ngoài việc số vốn bạn được vay thì vấn đề mức lãi suất luôn được các bạn quan tâm hàng đầu. Chính vì vậy, lãi suất cho vay thế chấp sổ đỏ để tiêu dùng càng thấp thì nhu cầu sử dụng dịch vụ càng cao và khách hàng càng có lợi.

Tuy vậy, để đảm bảo tính công bằng giữa các ngân hàng thì mức lãi suất cho vay thế chấp có sự chênh lệch không đáng kể. Mức lãi suất thường bị ảnh hưởng bởi lãi suất thị trường và mức lãi suất niêm yết của nhà nước.

Tuy có sự chênh lệch mức lãi suất giữa các ngân hàng nhưng mức chênh lệch không đáng kể.
Tuy có sự chênh lệch mức lãi suất giữa các ngân hàng nhưng mức chênh lệch không đáng kể.

Ngày nay mức lãi suất áp dụng cho việc vay tiêu dùng thế chấp vào khoảng 11% /1 năm, còn đối với lãi suất cho vay kinh doanh, đầu tư sẽ là từ 8 – 10%/ 1 năm. Mức lãi suất ngày nay đã có sự ổn định hơn so với các năm trước, kèm theo đó là những chương trình khuyến mại khác giúp người vay có thể yên tâm hơn khi lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau điểm qua những khái niệm, lợi ích và mức lãi suất của dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ để tiêu dùng mang lại cho bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi hữu ích với bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!