Kiến thức hữu ích vay thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu tiền

Dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ hiện nay khá phổ biến và được nhiều người vây vốn sử dụng. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra ngay lúc này đó là vay thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu tiền.

Đây là câu hỏi thường được đặt ra khi vay vốn để khách hàng có quyết định sử dụng hình thức vay vốn này hay không. Nếu bạn chưa tìm ra được câu trả lời vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé.

Giá trị của việc vay thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu

Vậy vay thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu tiền? Điều này sẽ tùy thuộc vào giá trị tài sản mà bạn đem thế chấp thì ngân hàng sẽ đưa ra một hạn mức cụ thể cho bạn.

Bạn có thể vay vốn ngân hàng để mua trước căn hộ, đất đai sau đó thế chấp sổ đỏ của chính tài sản đó cho ngân hàng.
Bạn có thể vay vốn ngân hàng để mua trước căn hộ, đất đai sau đó thế chấp sổ đỏ của chính tài sản đó cho ngân hàng.

Với các gói vay thế chấp thông thường thì khách hàng sẽ được vay với số vốn bằng 70% giá trị tài sản thế chấp. Tuy nhiên, đối với một số ngân hàng thì số tiền bạn được vay có thể lên đến 90% giá trị tài sản đảm bảo nếu bạn đáp ứng được đầy đủ thủ tục và điều kiện của ngân hàng.

Ngày nay, có rất nhiều ngân hàng cho vay với hình thức thế chấp với nhiều gói ưu đãi khác nhau và mức lãi suất có lợi cho khách hàng. Khi đó, khách hàng có thể sử dụng gói vay vốn của mình cho việc đầu tư, kinh doanh, mua sắm,…

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng vì muốn thu hút sự chú ý của khách hàng nên đã đưa ra những quảng cáo, hình thức vay thế chấp lên đến 100% giá trị tài sản đảm bảo với mức lãi suất vay ưu đãi.

Lời khuyên dành cho bạn lúc này đó là hãy tìm hiểu thật kỹ những gói ưu đãi đó để chắc chắn rằng nó là sự thật. Có rất nhiều trường hợp đã bị ngân hàng đen đánh lừa, sau đó đã phải chịu một mức nợ khổng lồ từ họ.

Điều kiện để vay thế chấp sổ đỏ

Để việc vay thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu trở nên dễ dàng bạn cần đáp ứng được đầy đủ các điều kiện sau:

Điều kiện chung

 • Là công dân của nước Việt Nam.
 • Thuộc độ tuổi lao động từ 22 tuổi đến 65 tuổi.
 • Có hộ khẩu hoặc giấy tạm trú dài hạn tại địa chỉ ngân hàng bạn vay vốn.
 • Tài sản thế chấp do bạn đứng tên hoặc bên bảo lãnh.
 • Tài sản thế chấp không nằm trong diện tranh chấp hay nằm trong kế hoạch giải tỏa của Nhà nước.
 • Không có tên trong nợ xấu CIC.

  vay thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu tiền
  vay thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu tiền

Đối với công nhân

 • Có mức thu nhập tối thiểu từ 3 triệu trở lên.
 • Kinh nghiệm làm việc tối thiểu phải được 1 năm trở lại.
 • Sao kê bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất đối với công nhân viên và sao kê 6 tháng gần nhất đối với nhân viên kinh doanh và nhân viên bán hàng.

Đối với khách hàng kinh doanh

 • Có giấy phép đăng ký kinh doanh và mã số thuế tối thiểu từ 6-12 tháng.
 • Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh trong vòng 1 năm trở lại đây.
 • Tài sản thế chấp phải đứng tên người vay vốn hoặc người có quan hệ cùng huyết thống như bố mẹ, anh chị em hoặc vợ chồng.
 • Không có tên trong nợ xấu CIC .
 • Hợp đồng mua bán, sổ sách giấy tờ liên quan đến việc mua – bán của doanh nghiệp.

Những yếu tố cần thiết khi vay thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu

Để giải đáp cho câu hỏi vay thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

 • Giá trị tài sản đảm bảo của bạn là bao nhiêu? Nếu giá trị thế chấp của bạn lớn thì bạn sẽ được ngân hàng hỗ trợ số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.
 • Tài sản thế chấp đó có phù hợp với điều kiện đưa ra của ngân hàng hay không. Thông thường, điều kiện bắt buộc của mỗi ngân hàng sẽ là: diện tích tài sản trên 25m2, hẻm trước của căn hộ, mảnh đất phải trên 1m. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá trị tài sản thế chấp của bạn.
 • Bạn nên nhớ rằng ngoài vấn đề phải thanh toán nợ gốc vay vốn theo định kỳ hàng tháng thì mức lãi suất đi kèm cũng là một vấn đề đáng suy nghĩ đối với bạn. Chính vì vậy bạn phải đảm bảo nguồn thu nhập từ lương, tài sản cho thuê đủ để cho bạn chi trả lãi vay hàng tháng và nợ gốc.
 • Tài sản của bạn có đang nằm trong kế hoạch giải tỏa hay đang xảy ra tranh chấp.
 • Trong trường hợp tài sản thế chấp là tài sản chung của 2 vợ chồng hoặc của nhiều người thì bạn cần có sự đồng ý và chữ ký của tất cả mọi người. Khi đó ngân hàng mới đồng ý ký duyệt giải ngân cho bạn.

  Nếu tài sản thế chấp của bạn đang được bạn cho thuê thì bạn cần phải thông báo với họ và họ vẫn được thuê cho đến khi hết hạn hợp đồng thuê.
  Nếu tài sản thế chấp của bạn đang được bạn cho thuê thì bạn cần phải thông báo với họ và họ vẫn được thuê cho đến khi hết hạn hợp đồng thuê.

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn về vấn đề vay thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu. Hy vọng qua bài viết trên bạ đã có cho mình những kiến thức cũng như cái nhìn nhận tổng quan về vấn đề này. Chúc các bạn thành công.