Việc vay thế chấp sổ đỏ giải ngân trong bao lâu? Cần lưu ý những gì?

Liệu hình thức vay thế chấp sổ đỏ giải ngân trong bao lâu?

Đối với bất kì người đi vay nào khi chuẩn bị vay vốn, vay thế chấp đều quan tâm đến vấn đề lãi suất, thời hạn vay và việc vay thế chấp sổ đỏ giải ngân trong bao lâu. Để có cho mình cái nhìn tổng quan hơn về dịch vụ vay thế chấp bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của vaythechapsodo.vn nhé!

Điều kiện để vay thế chấp sổ đỏ

Khi vay thế chấp bằng sổ đỏ, bạn cần phải hội tụ đầy đủ những điều kiện dưới đây:

  • Là cá nhân, hộ gia đình người Việt Nam có sổ hộ khẩu hoặc KT3 tại khu vực bất động sản cần thế chấp.
  • Khách hàng nằm trong độ tuổi từ 22 đến 65 tuổi.
  • Có sổ đỏ/sổ hồng tại nơi thế chấp.
  • Đảm bảo thu nhập hàng tháng ổn định.
  • Không có nợ xấu tại bất cứ tổ chức tín dụng.

Thời hạn cho vay thế chấp và vay thế chấp sổ đỏ giải ngân trong bao lâu?

Khi bạn sử dụng dịch vụ vay thế chấp ngân hàng thì câu hỏi được đặt ra ngay lúc này đó là vay thế chấp sổ đỏ giải ngân trong bao lâu. Vậy tại sao lại như vậy?

Hãy có phương án vay vốn cụ thể để việc giải ngân diễn ra vào đúng thời điểm bạn cần
Hãy có phương án vay vốn cụ thể để việc giải ngân diễn ra vào đúng thời điểm bạn cần

Hãy thử tưởng tượng nếu bạn là một nhà kinh doanh, đầu tư thì chắc hẳn bạn đều biết rằng lượng khách hàng sẽ tăng nhanh vào những dịp đặc biệt như ngày tết, trung thu, valentine,… Và điều đó kéo theo bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hàng hóa trước 1-2 tháng để kịp phục vụ cho nhu cầu mua sắm của mọi người.

Bạn không đủ vốn để mua nguyên liệu sản xuất, vì vậy bạn cần có một nguồn vốn ổn định để kịp phục vụ sản xuất. Việc sản xuất sản phẩm muộn sẽ dẫn đến việc đưa sản phẩm ra thị trường trễ, điều đó sẽ khiến cho doanh nghiệp bạn mất một lượng khách hàng vào tay đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của công ty bạn.

Chính vì thế, khi có nhu cầu vay vốn bằng việc thế chấp thì câu hỏi được đặt ra là vay thế chấp sổ đỏ giải ngân trong bao lâu sau khi bạn hoàn tất các thủ tục. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ không tiết lộ cụ thể, chính xác thời gian giải ngân là bao lâu.

Việc quyết định giải ngân bằng tài sản thế chấp còn dựa vào nhiều yếu tố ví dụ như: ngân hàng cần kiểm định và xác nhận giá trị tài sản của bạn, cần xem xét tài sản của bạn có đang thuộc vào diện tranh chấp hay nằm trong dự án giải tỏa của nhà nước hay không,…Vì vậy, với mỗi một mục đích vay vốn gấp thì cần đợi 3-5 ngày còn chậm hơn thì có thể đợi đến vài tuần.

Những lưu ý trong chuẩn bị thủ tục giấy tờ để dễ được giải ngân vay thế chấp sổ đỏ

Khi bạn có đi vay vốn thì bạn mới hiểu hết được những thủ tục, khó khăn trong vấn đề vay thế chấp. Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi vay thế chấp sổ đỏ giải ngân trong bao lâu mà các bạn hay gặp phải.

Hồ sơ cá nhân

  • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân còn hiệu lực, giấy xác nhận chưa kết hôn, giấy ly hôn, giấy ly hôn. Đây là những giấy tờ quan trọng bắt buộc phải có trong quá trình vay vốn.
  • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân không bị rách, nhòe chữ số hoặc sai lệch thông tin.
  • Nếu người vay đã có gia đình thì trong giấy kết hôn cần có sự chuẩn xác về chứng minh thư, địa chỉ của cả vợ và chồng.

Hồ sơ về thu nhập

Bạn cần phải chứng minh được thu nhập của bản thân bằng sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất hoặc nếu bạn là doanh nghiệp thì cần có báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh. Nếu bạn xác minh được nguồn thu nhập của mình cụ thể thì việc vay vốn sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng. Còn nếu bạn không chứng minh được thì bạn sẽ phải mất thời gian chờ đợi.

Nếu số tiền bạn vay càng lớn thì việc xác minh lại thu nhập của bạn sẽ càng mất nhiều thời gian.
Nếu số tiền bạn vay càng lớn thì việc xác minh lại thu nhập của bạn sẽ càng mất nhiều thời gian.

Tài sản thế chấp phải được đảm bảo

Khi đi vay vốn ngân hàng thì tài sản mà bạn thế chấp sẽ quyết định việc vay thế chấp sổ đỏ giải ngân trong bao lâu. Nếu những tài sản thế chấp của bạn chưa có đầy đủ giấy tờ, đang nằm trong kế hoạch giải tỏa của nhà nước, đang trong quá trình tranh chấp hay diện tích quá nhỏ dưới 20m, hẻm 1m thì chắc chắn thời gian giải ngân sẽ rất lâu.

Thời gian kiểm duyệt và ký duyệt lâu

Tùy từng ngân hàng, nếu hôm đó có ít hồ sơ vay thế chấp tài sản thì hồ sơ của bạn sẽ được kiểm duyệt và giải ngân ngay sau đó. Còn nếu ngày hôm đó nhân viên đẩy hồ sơ vay theo hình thức tín dụng lên trước thì hồ sơ của bạn sẽ bị đẩy xuống sau.

Ngoài ra, có nhiều trường hợp sau khi hoàn tất thủ tục nhưng ngân hàng phát hiện ra tài sản thế chấp đã bị quy hoạch, nguồn thu của bạn không đúng,… Chính vì vậy thời gian giải ngân sẽ kéo dài cho tới khi bạn đạt yêu cầu của ngân hàng.

Trên đây là một số khái niệm và nguyên nhân cho câu hỏi vay thế chấp sổ đỏ giải ngân trong bao lâu mà chúng tôi muốn giải đáp cho bạn. Hãy liên hệ ngay với Vaythechapsodo.vn để nhận được những giải đáp về quy trình thủ tục từ chuyên gia của chúng tôi nhé.