Vay thế chấp sổ đỏ Hà Nội: Điều kiện – Thủ tục cần thiết

Những điều kiện cần thiết khi vay thế chấp sổ đỏ Hà Nội?

Việc sử dụng sổ đỏ hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là thủ tục, điều kiện bắt buộc phải có để vay thế chấp sổ đỏ Hà Nội. Chính vì vậy, hãy dành ra một chút thời gian tham khảo ngay những kinh nghiệm của chúng tôi về những quy trình, thủ tục vay vốn nhé!

Vay thế chấp sổ đỏ Hà Nội là gì?

Vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng là một một phương thức vay vốn ngày càng phổ biến và được mọi người tin dùng. Bạn có thể sử dụng tài sản bất động sản của mình đem đi thế chấp với ngân hàng để có một nguồn vay vốn nhất định. Với hình thức vay thế chấp sổ đỏ Hà Nội này chúng ta sẽ phải cần có những điều kiện và thủ tục khác với hình thức vay tín chấp.

Mức lãi suất vay vốn sẽ có sự chênh lệch giữa các ngân hàng khác nhau.
Mức lãi suất vay vốn sẽ có sự chênh lệch giữa các ngân hàng khác nhau.

Đối với hình thức vay thế chấp bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi, mức lãi suất sẽ thấp hơn các loại cho vay khác của ngân hàng. Tùy thuộc vào từng ngân hàng bạn sẽ có một hạn mức vay khác nhau. Hạn mức vay vốn của bạn có thể là 70% giá trị tài sản thế chấp, thậm chí có thể lên đến 90% giá trị tài sản nếu như bạn đáp ứng đầy đủ yêu cầu và thủ tục của ngân hàng.

Điều kiện khi vay thế chấp sổ đỏ Hà Nội

Bất cứ hình thức vay vốn nào cũng vậy, bạn đều phải đáp ứng được đầy đủ những điều kiện mà ngân hàng đưa ra thì người ta mới quyết toán giải ngân cho bạn. Và đối với hình thức vay thế chấp sổ đỏ Hà Nội cũng vậy, bạn cần đáp ứng đủ 6 điều kiện sau:

 • Thứ nhất, bạn phải là công dân Việt Nam, không có tiền án tiền sử hoặc bạn là Việt Kiều nhưng bạn vẫn phải mang quốc tịch Việt Nam.
 • Thứ hai, bạn phải thuộc trong độ tuổi lao động được phép vay vốn của ngân hàng đó là từ 22 tuổi đến 65 tuổi.
 • Thứ ba, bạn phải có sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú dài hạn tại địa điểm bạn vay vốn.
 • Thứ tư, nếu bạn là cá nhân đi vay vốn thì bạn cần chứng minh được thu nhập của bản thân bằng giấy sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động. Còn nếu bạn là doanh nghiệp thì bạn cần có giấy phép đăng ký kinh doanh, mã số thuế, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, sổ sách mua bán. Những chứng từ này rất cần thiết khi bạn làm thủ tục vay thế chấp sổ đỏ Hà Nội.
 • Thứ năm, bạn không nằm trong danh sách nợ xấu hoặc không có tên trong danh sách nợ xấu CIC. Điểm cộng này sẽ giúp bạn có thêm thiện cảm của ngân hàng, việc vay vốn cũng dễ dàng và thuận lợi hơn.
 • Thứ sáu, điều quan trọng nhất đó là bạn phải có sổ đỏ hoặc giấy xác nhận quyền sử dụng đất của tài sản đó là của bạn, nó đứng tên bạn hoặc tài sản đó được bảo lãnh bởi bên thứ 3.
Hãy chắc chắn rằng bạn đáp ứng được đầy đủ 6 điều kiện trên để không làm mất thời gian của cả hai bên.
Hãy chắc chắn rằng bạn đáp ứng được đầy đủ 6 điều kiện trên để không làm mất thời gian của cả hai bên.

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ Hà Nội

Việc nắm rõ quy trình, thủ tục sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Dưới đây là quy trình vay thế chấp sổ đỏ hộ gia đình cơ bản:

 • Bước 1: Xác định thông tin khách hàng. Cần phải cung cấp cho ngân hàng về mục đích, nhu cầu vay vốn, thu nhập và tài sản thế chấp.
 • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ vay thế chấp. Hồ sơ vay bao gồm: Chứng minh thư/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu; giấy đăng ký kết hôn; bản kê khai thu nhập hàng tháng; giấy tờ chứng minh tài sản (sổ đỏ hoặc sổ hồng); giấy phép kinh doanh (nếu có).
 • Bước 3: Ngân hàng thẩm định. Sau khi đã cung cấp đủ các giấy tờ cần thiết, tổ chức tín dụng sẽ thẩm định hồ sơ của khách hàng. Nếu hồ sơ của bạn càng đầy đủ, thì thời gian giải quyết càng nhanh chóng.
 • Bước 4: Ngân hàng phê duyệt khoản vay. Sau khi thẩm định hồ sơ, nhân viên sẽ đề xuất tín dụng và gửi lên các cấp có thẩm quyền phê duyệt.
 • Bước 5: Quyết định và thủ tục giải ngân.

Những ưu điểm của loại hình dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ Hà Nội

Hình thức dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ Hà Nội có những ưu điểm nổi bật sau:

 • Cho đến thời điểm hiện tại, thì hình thức vay thế chấp đang được đông đảo mọi cá nhân, doanh nghiệp sử dụng. Bởi vì, hạn mức số vốn bạn vay rất lớn, có thể lên đến hàng chục tỷ đồng nếu như giá trị tài sản của bạn đem thế chấp lớn.
 • Thứ hai, chắc chắn rằng mức lãi suất vay thế chấp sẽ ổn định và thấp hơn các dịch vụ vay thế chấp khác. Nguyên nhân là bởi bạn đã có tài sản để đảm bảo cho ngân hàng, khi bạn không có khả năng tất toán thì ngân hàng sẽ thu hồi tài sản bạn thế chấp.
 • Thứ ba, thời hạn bạn phải tất toán cho ngân hàng tương đối dài, thông thường sẽ là 25 năm. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ mà không cần lo lắng đến thời gian đáo hạn, thanh toán nợ gốc cho ngân hàng.
 • Thứ tư, ưu điểm lớn nhất của việc vay thế chấp sổ đỏ Hà Nội đó là bạn vẫn có quyền sử dụng tài sản thế chấp đó cho việc kinh doanh, nhà ở, nhà xưởng. Bên cạnh đó, việc sử dụng sổ đỏ để thế chấp sẽ dễ dàng hơn, bạn không cần lo lắng nên làm thế nào, dùng gì để được ngân hàng đồng ý cho vay.
Nếu bạn không có tài sản thế chấp thì bạn hoàn toàn vẫn có thể sử dụng hình thức thế chấp khác, tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế của ban.
Nếu bạn không có tài sản thế chấp thì bạn hoàn toàn vẫn có thể sử dụng hình thức thế chấp khác, tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế của ban.

 

Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn, đặc biệt là những bạn lần đầu tiên sử dụng dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ Hà Nội. Hãy là một nhà đầu tư thông minh khi liên hệ với chúng tôi để có được những thông tin chính xác nhất về thủ tục vay thế chấp nhé!