Ngân hàng nào cho vay thế chấp sổ đỏ mua đất có lãi suất tốt nhất?

Vay thế chấp là một trong những hình thức vay phổ biến nhất hiện nay, nhờ có vay thế chấp mà các cá nhân, tổ chức có thể vay được một khoản tiền nhằm đầu tư, kinh doanh hoặc mua đất ở.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng để vay thế chấp sổ đỏ mua đất thì bài viết này chính là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn tham khảo về các mức lãi suất của ngân hàng.

Vay thế chấp sổ đỏ mua đất

Vay thế chấp là hình thức vay được đảm bảo bằng tài sản. Tài sản được đưa ra đảm bảo có thể là ô tô, nhà cửa, sổ đỏ, sổ hồng, đất ở… và thậm chí là chính tài sản định mua.

Khi tài sản đã được đưa ra thế chấp, người đi vay vẫn được quyền sở hữu tài sản và mọi giấy tờ liên quan cho đến khi thời hạn thanh toán khoản vay tới, người đi vay không đủ khả năng thanh toán thì lúc đó quyền sở hữu tài sản sẽ thuộc về ngân hàng.

vay thế chấp sổ đỏ
vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ mua đất là loại hình vay vốn được nhiều người lựa chọn, sử dụng sổ đỏ là tài sản đưa ra thế chấp nhằm mục đích mua nhà. Hình thức vay vốn này cần những thủ tục và điều kiện cho vay khác với những loại hình cho vay khác.

Đặc điểm của vay thế chấp sổ đỏ là:

  • So với hình thức vay vốn ngân hàng, vay thế chấp thường có mức lãi suất thấp hơn.
  • Thời hạn vay linh hoạt và có thể kéo dài lên đến 25 năm. Đồng thời khách hàng có thể đáo hạn để tiếp tục vay thế chấp.
  • Hạn mức vay thế chấp lớn có thể lên tới tối đa là 100% giá trị tài sản đưa ra đảm bảo.
  • Hình thức trả nợ đa dạng để khách hàng lựa chọn.
  • Có thể sử dụng tài sản đang mua ra để thế chấp.

Ngân hàng nào cho vay thế chấp sổ đỏ mua đất có lãi suất tốt nhất?

Hiện nay, vấn đề cho vay thế chấp sổ đỏ mua đất đang được rất nhiều ngân hàng chú trọng và đầu tư, nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm phục vụ cho khách hàng là cá nhân, tổ chức có thể đầu tư, mở rộng kinh doanh, mua đất, mua nhà ở. Dưới đây là những ngân hàng cho vay theo hình thức thế chấp có mức lãi suất tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

Ngân hàng Vietin Bank

Đây là một trong những hình thức được coi là thế mạnh của ngân hàng Vietin Bank. Với thủ tục nhanh chóng, điều kiện đơn giản, mức lãi suất ưu đãi chính là điểm thu hút khách hàng.

quầy giao dịch tại vietinbank
quầy giao dịch tại vietinbank

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ mua đất của ngân hàng Vietin Bank

  • Là công dân Việt Nam có tuổi không quá 60 tuổi  đối với nam và không quá 55 tuổi đối với nữ.
  • Có đủ khả năng tài chính để thanh toán khoản vay.
  • Có sổ hộ khẩu/ giấy tạm trú cùng địa phương với nơi giao dịch Vietin Bank cho vay vốn.

Nhằm hỗ trợ khách hàng vay thế chấp với ưu đãi hấp dẫn, Vietin Bank hỗ trợ mức lãi suất chỉ từ 7%/năm với thời hạn cho vay lên đến 20 năm cùng nhiều chính sách vay linh hoạt.

Ngân hàng Agribank

Agribank là một trong những ngân hàng có tiềm lực tài chính mạnh mẽ, với mức lãi suất vô cùng hấp dẫn dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ luôn được nhiều khách hàng lựa chọn. Ngoài ra, ngân hàng còn hỗ trợ nhiều sản phẩm vay thế chấp đa dạng giúp khách hàng có thể mua nhà, mua xe hoặc kinh doanh, du học…

Lãi suất vay cũng không quá cao, mức lãi suất năm 2019 chỉ từ 6% với thời hạn cho vay lên đến 15 năm và hạn mức vay lên tới 85% giá trị của tài sản đem ra thế chấp.

Sử dụng dịch vụ cho vay thế chấp sổ đỏ mua đất tại đây khách hàng có thể an tâm về chất lượng dịch vụ và được tư vấn, hướng dẫn tận tình, nhanh chóng nhất.

Ngân hàng TP Bank

Không ngừng nỗ lực để mang đến những giải pháp tài chính và các sản phẩm dịch vụ để hướng tới khách hàng, TP Bank chính là một trong những ngân hàng mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

Mức lãi suất vay thế chấp của TP Bank chỉ từ 6,8%, khách hàng chỉ cần đủ mọi điều kiện và thực hiện đúng thủ tục và những quy định vay thế chấp sổ đỏ của TP Bank thì sẽ được ngân hàng xem xét và giải quyết một cách nhanh chóng nhất.

Ngân hàng BIDV

Đây là một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam, ngân hàng BIDV hỗ trợ khách hàng, cho vay thế chấp sổ đỏ mua đất với mức lãi suất chỉ từ 7% năm. Ngoài ra, với gói vay thế chấp sổ đỏ khách hàng sẽ được hưởng nhiều lợi ích hấp dẫn và chính sách vay linh hoạt cùng các thủ tục đơn giản.

Ngân hàng VP Bank

Là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai gói vay thế chấp đến khách hàng, VP Bank có mức lãi suất vay ưu đãi, thủ tục và điều kiện vay đơn giản, nhanh gọn. Mức lãi suất hỗ trợ chỉ từ 4,9%, đây là mức lãi suất thấp so với mặt bằng mức lãi suất của các ngân hàng với thời hạn vay lên đến 25 năm. Do đó khách hàng có thể cân nhắc và lựa chọn.

ngân hàng VPbak
ngân hàng VPbak

Ngân hàng Techcombank

Vay thế chấp sổ đỏ mua đất Techcombank hỗ trợ cho vay với lãi suất 7%/ năm trong vòng 20 năm. Cùng nhiều mức hỗ trợ cho vay khác như: hỗ trợ mua xe, hỗ trợ sản xuất kinh doanh, mua oto…

Kết luận: Trên đây là một vài gợi ý về mức lãi suất của các ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ mua đất, hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể lựa chọn được ngân hàng tốt nhất để vay thế chấp sổ đỏ mua đất phù hợp với điều kiện của bạn.