Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank: Lãi suất – Điều kiện – Thủ tục

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank cần những thủ tục gì? Làm thế nào để vay vốn được nhanh nhất? Cùng tìm hiểu nhé thông qua bài viết dưới đây nhé!

Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức vay vốn phổ biến và khá quen thuộc với nhiều người. Tùy theo từng ngân hàng khác nhau mà hình thức vay thế chấp sổ đỏ cũng yêu cầu các giấy tờ và thủ tục khác nhau.

Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về hình thức vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank, các loại giấy tờ và thủ tục cần chuẩn bị, để bạn có thể dễ dàng và chủ động trong khoản vay của mình được diễn ra nhanh nhất, đơn giản nhất.

vay thế chấp tại ngân hàng khá phổ biến
vay thế chấp tại ngân hàng khá phổ biến

Về cơ bản, hình thức vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank phù hợp với khá nhiều đối tượng có nhu cầu cần vay vốn. Từ cá nhân, tới hộ kinh doanh, hay doanh nghiệp…đều có thể làm thủ tục vay vốn để phục vụ cho mục đích của mình như mua nhà, mua ô tô, đi xuất khẩu lao động hay sử dụng vốn để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh…

So với các hình thức vay vốn khác thì vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank yêu cầu thủ tục và giấy tờ riêng biệt. Về thủ tục vay vốn thì việc vay vốn tại ngân hàng Vietinbank cũng giống như các ngân hàng khác, thực hiện theo đúng quy trình và luật định của Ngân hàng Nhà Nước ban hành.

Tuy nhiên, về giấy tờ, vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank cũng có những yêu cầu đặc thù. Vì vậy, để việc vay vốn diễn ra suôn sẻ, bạn nên đọc kỹ bài viết này để hoàn tất giấy tờ và thủ tục nhanh chóng nhé.

Lợi ích vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank là một trong những hình thức vay vốn được áp dụng nhiều nhất hiện nay với ưu điểm về mức lãi suất ưu đãi, thủ tục nhanh chóng, thời gian giải nhân nhanh hơn so với các hình thức vay khác của ngân hàng.

có nhiều lợi ích khi vay thế chấp
có nhiều lợi ích khi vay thế chấp

Thông thường, theo quy định của mỗi ngân hàng nói chung và ngân hàng Vietinbank nói riêng, hạn mức cho vay đối với hình thức vay thế chấp sổ đỏ thường dao động tối đa không quá 75- 80% giá trị tài sản mang đi thế chấp. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng cũng sẽ có những quy định cụ thể khác nhau, nếu bạn không thực hiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank mà là một ngân hàng khác, bạn có thể gọi theo số tổng đài của ngân hàng hoặc liên hệ nhân viên ngân hàng để được tư vấn trực tiếp.

Đối với hình thức vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank thì đại diện ngân hàng Vietinbank sẽ cử nhân viên hoặc một bên thứ 3 định giá tài sản bạn mang đi thế chấp. Từ kết quả đó, phía ngân hàng Vietinbank sẽ làm căn cứ để xác định hạn mức cho vay, quyết định số tiền mà bạn có thể thực hiện vay vốn tại ngân hàng.

Biểu lãi suất khi vay thế chấp sổ đỏ tại Vietinbank

Sản phẩm vay Lãi suất (năm) Vay tối đa Thời hạn vay
Vay sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ 7.5% 3 tỷ 7 năm
Vay mua, xây dựng, sửa chữa nhà ở và nhận quyền sử dụng đất ở 7.7% 200 triệu 7 năm
Vay sản xuất kinh doanh siêu nhỏ 7.5% 200 triệu 7 năm
Vay sản xuất kinh doanh siêu nhỏ 7.5% 200 triệu 7 năm
Vay mua xe ô tô tiêu dùng 7.7% 80% giá trị xe 5 năm
Vay chứng minh tài chính 7.7% 100% nhu cầu Linh hoạt
Vay phát triển nông nghiệp nông thôn 7% 80% nhu cầu Linh hoạt
Vay du học nước ngoài 7.7% 80% chi phí 10 năm
Vay cá nhân kinh doanh tại chợ 7.5% 70% giá trị sạp chợ 7 năm
Vay kinh doanh nhà hàng, khách sạn 7.5% 80% nhu cầu 7 năm
Vay mua nhà dự án 7.7% 80% giá trị vốn 20 năm
Vay mua ô tô kinh doanh 7.5% 80% giá trị xe 5 năm

 

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank

Nhìn chung, điều kiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank cũng tương tự như điều kiện vay thế chấp sổ đỏ/ sổ hồng của các ngân hàng khác. Tùy vào yêu cầu của mỗi ngân hàng sẽ cần cung cấp một vài giấy tờ, thủ tục khác nhau. Tuy nhiên, điều kiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank được nhận xét là khá dễ dàng.

có nhiều điều kiện cần đáp ứng
có nhiều điều kiện cần đáp ứng

Để việc vay thế chấp ngân hàng Vietinbank diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần đáp ứng đủ 3 điều kiện sau đây:

 1. Là công dân Việt Nam đang ở trong độ tuổi lao động (Theo quy định của Luật Lao Động, độ tuổi lao động là từ 18 đến 60 tuổi đối với nam và từ 18 đến 55 tuổi đối với nữ).
 2. Có mức thu nhập ổn định tối thiểu trên 3 triệu đồng một tháng.
 3. Không có nợ xấu tại thời điểm vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank, đồng thời đang cư trú trong phạm vi của ngân hàng.

Nếu bạn đáp ứng đủ 3 điều kiện trên thì việc vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank của bạn sẽ thực hiện rất dễ dàng và thuận lợi.

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank

Về cơ bản, thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank cũng tương tự như các ngân hàng khác, bạn cần cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý, giấy tờ chứng minh chủ sở hữu tài sản, các loại giấy tờ chứng minh thu nhập và mẫu giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng Vietinbank.

Yêu cầu cụ thể về các loại giấy tờ cần có này như sau:

Giấy tờ về pháp lý

 • Chứng minh nhân dân (CMND) rõ ràng, không bị rách và còn thời hạn sử dụng (không quá 15 năm).
 • Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc hộ khẩu thường trú.
 • Căn cước công dân hoặc sổ hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (không quá 10 năm).

Giấy tờ chứng minh chủ sở hữu tài sản

Bạn cần cung cấp đầy đủ cho phía ngân hàng hồ sơ, giấy tờ chứng minh mình là chủ sở hữu tài sản mang đi thế chấp bao gồm: sổ đỏ/ sổ hồng hoặc hợp đồng mua bán nhà đất có xác nhận của chính quyền địa phương… hoặc bất cứ loại giấy tờ nào chứng minh được rằng tài sản đó thuộc về bạn để việc vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank sẽ diễn ra thuận lợi.

Giấy tờ chứng minh thu nhập

 • Nguồn thu nhập từ lương: Sao kê bảng lương trả bằng tiền mặt có xác nhận của Công ty hoặc sao kê bảng lương từ tài khoản ngân hàng có xác nhận cảu Công ty hoặc hóa đơn điện nước trong 3 tháng, đối với nhân viên kinh doanh thì cần tới 6 tháng.
 • Nguồn thu nhập từ kinh doanh: Giấy phép kinh doanh, hóa đơn đầu ra, đầu vào, hợp đồng kinh tế.

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ tại Vietinbank

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank thông thường trải qua 4 bước như sau:

 • Bước 1: Nhân viên tín dụng tại ngân hàng tư vấn khoản vay và tiến hành lập hồ sơ vay vốn theo mẫu của ngân hàng.
 • Bước 2: Thu thập đầy đủ thông tin khách hàng.
 • Bước 3: Ngân hàng tiến hành thẩm định hồ sơ vay và tài sản đảm bảo hợp pháp, hợp lệ.
 • Bước 4: Quyết định hạn mức cho vay và tiến hành giải ngân theo thỏa thuận, có xác nhận của cấp trên.

Thời gian thực hiện quy trình vay vốn thế chấp sổ đỏ tại Vietinbank thông thường mất từ 2-3 ngày làm việc.

Một số lưu ý khi vay vốn tại Vietinbank

 • Nên tìm hiểu các chương trình ưu đãi và lãi suất trong từng thời điểm để được hưởng ưu đãi tốt nhất do mỗi thời điểm vay ngân hàng sẽ có những chính sách ưu đãi khác nhau.
 • Tùy theo mục đích vay mà khoản vay của bạn sẽ được giải ngân nhanh hay chậm.
 • Giá trị của tài sản thế chấp (sổ đỏ/ sổ hồng, hợp đồng mua bán) không được nhỏ hơn giá trị khoản vay.
 • Xác định chính xác khoản vay và khả năng trả nợ để chủ động trong việc vay vốn và đáo hạn khoản vay ngân hàng mà không bị thành nợ xấu.

Trên đây là tất cả những điều cần biết về việc vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank, hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện việc vay vốn tại ngân hàng Vietinbank diễn ra thành công và nhanh chóng nhất.