Vay thế chấp sổ đỏ Nha Trang, Khánh Hòa: Điều kiện – Thủ tục cần thiết

Hiện nay có rất nhiều hình thức cho vay vốn khác nhau, nhưng đa số mọi nhà kinh doanh đều ưu ái sử dụng dịch vụ vay thế chấp. Với hình thức vay thế chấp sổ đỏ Nha Trang, Khánh Hòa này bắt buộc bạn phải thế chấp tài sản của mình nhưng bù lại bạn sẽ được vay với mức lãi suất ưu đãi. Vậy bạn đã có kinh nghiệm gì trong việc vay thế chấp này? Nếu bạn lần đầu tiên sử dụng dịch vụ này thì hãy đọc ngay bài viết sau để có cho mình thêm kinh nghiệm nhé.

Xác định mục đích vay thế chấp sổ đỏ Nha Trang, Khánh Hòa

Trước khi bạn quyết định làm một việc gì đó, hãy xác định rõ mục tiêu và phương hướng rõ ràng để tránh những sai lầm đáng tiếc. Khi bạn đi vay thế chấp sổ đỏ Nha Trang, Khánh Hòa cũng vậy, bạn cần lên ý tưởng và nhu cầu sử dụng số tiền vay đó như thế nào cho hợp lý và hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng nên lường trước khả năng chi trả. Việc vay vốn cần được sử dụng vào những mục đích tốt đẹp bởi nếu không cẩn thận rất có thể nó sẽ là khoản nợ, khiến bạn mất đi sổ đỏ của gia đình.

Xác định khả năng trả nợ khi vay thế chấp sổ đỏ Nha Trang, Khánh Hòa

Đây luôn là vấn đề đau đầu với những người đi vay vốn. Nhiều bạn đi vay vốn nhưng lại không cân đối được việc chi tiêu trong gia đình dẫn đến việc bị thiếu hụt vào khoản tiền trả lãi hàng tháng của ngân hàng. Ngoài ra, có nhiều bạn còn không trung thực trong việc khai báo thu nhập cá nhân khiến cho ngân hàng không đưa ra được phương án hỗ trợ hợp lý dẫn đến tình trạng chậm nợ. Chính vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ về điều kiện kinh tế hiện có của bạn để vay thế chấp sổ đỏ Nha Trang, Khánh Hòa một số tiền hợp lý.

Hãy vay thế chấp sổ đỏ Nha Trang, Khánh Hòa một số tiền vừa đủ cho nhu cầu sử dụng của bạn.
Hãy vay thế chấp sổ đỏ Nha Trang, Khánh Hòa một số tiền vừa đủ cho nhu cầu sử dụng của bạn.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn đó là khi bạn đi vay vốn ngân hàng, hãy tính toán mức lãi suất phải trả hành tháng sao cho hợp lý. Mức lãi suất hàng tháng bạn phải chi trả vào khoảng 20 – 30% thu nhập hàng tháng và cao nhất là 40% thu nhập hàng tháng.

Hoàn thiện đầy đủ giấy tờ khi vay thế chấp sổ đỏ Nha Trang, Khánh Hòa

Khi tiến hành vay thế chấp sổ đỏ Nha Trang, Khánh Hòa bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

Hồ sơ pháp lý:

  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước còn hiệu lực.
  • Sổ hộ khẩu hoặc giấy phép đăng ký tạm trú dài hạn tại nơi vay vốn.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy kết hôn hoặc giấy ly hôn của tòa.

Hồ sơ thu nhập:

  • Đối với cá nhân bạn cần có hợp đồng lao động, sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất. Còn nếu bạn làm nhân viên bán hàng, kinh doanh thì bạn phải sao kê bảng lương trong 6 tháng gần nhất.
  • Các giấy tờ, hợp đồng cho thuê nhà ở, xưởng sản xuất, ô tô trong 6 tháng gần nhất.
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận mã số thuế từ 6 – 12 tháng trở nên, con dấu, bảng kê khai thuế giá trị gia tăng trong 6 tháng gần nhất có chữ ký và đóng dấu của chi cục thuế.(đối với doanh nghiệp đi vay vốn).
  • Hóa đơn bán lẻ, sổ sách bán hàng(đối với kinh doanh hộ gia đình).

Hồ sơ về tài sản:

Sổ đỏ, sổ hồng hoặc giấy đăng ký quyền sử dụng đất. Sổ đỏ phải đúng thông tin, địa chỉ chủ sở hữu và không có bất kì nét gạch xóa, làm nhòe nào.

Những giấy tờ trên bắt buộc người vay vốn phải có khi sử dụng dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ Nha Trang, Khánh Hòa
Những giấy tờ trên bắt buộc người vay vốn phải có khi sử dụng dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ Nha Trang, Khánh Hòa

Tài sản đem ra vay thế chấp sổ đỏ Nha Trang, Khánh Hòa phải có diện tích trên 25m2, hẻm trước rộng 1m. Bên cạnh đó, tài sản thế chấp không nằm trong diện đang tranh chấp hay thuộc diện chuẩn bị giải tỏa của nhà nước.

Lựa chọn ngân hàng vay thế chấp sổ đỏ Nha Trang, Khánh Hòa phù hợp

Sau khi đã xác định được nhu cầu vay vốn và khả năng tài chính của mình thì việc cần làm tiếp theo của bạn đó là chọn ngân hàng vay vốn phù hợp. Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ Nha Trang, Khánh Hòa với nhiều mức ưu đãi về lãi suất lẫn hạn mức vay vốn. Tuy nhiên bạn cần nắm rõ những tiêu chí sau để lựa chọn cho mình một ngân hàng phù hợp:

  • Hãy tìm hiểu kỹ về chi phí vay vốn và mức lãi suất bạn phải chi trả sau khi vay vốn. Thông thường mức lãi suất các ngân hàng sẽ là: 7% – 7.5% năm đầu, 9% – 10% cho giai đoạn sau đối với ngân hàng nước ngoài, 7.7% – 7.9% năm đầu và 9% -10% cho những năm kế tiếp đối với ngân hàng thương mại, 9% – 10.5% năm đầu và 11% – 12% cho năm kế tiếp đối với ngân hàng Nhà nước.
  • Hãy lựa chọn ngân hàng có chất lượng dịch vụ tốt, nhiều ưu đãi, mức lãi suất hợp lý để sử dụng.
Khi có vấn đề vướng mắc hãy trực tiếp liên hệ với nhân viên ngân hàng để được giải đáp.
Khi có vấn đề vướng mắc hãy trực tiếp liên hệ với nhân viên ngân hàng để được giải đáp.

Vậy với những kinh nghiệm trên, hy vọng bạn đã có cho mình thêm kiến thức về dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ Nha Trang, Khánh Hòa. Hãy áp dụng thật tốt những chia sẻ trên của chúng tôi để việc vay thế chấp mang lại nhiều hiệu quả cho bạn nhé. Chúc các bạn thành công.