Vay thế chấp sổ đỏ Quảng Nam: Điều kiện – Thủ tục cần thiết

Khách hàng khi vay thế chấp sổ đỏ Quảng Nam sẽ được hỗ trợ mức lãi suất chỉ từ 7-8% mỗi năm, có thể vay tối đa 25 năm.

Những thủ tục cần thiết khi vay thế chấp sổ đỏ Quảng Nam?

Để có thể vay thế chấp sổ đỏ tại Quảng Nam nhanh và dễ dàng, với mức lãi suất thấp, bạn cần phải nắm rõ để tránh phải tốn quá nhiều tiền. Vậy khi vay thế chấp sổ đỏ Quảng Nam cần phải có thủ tục như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ Quảng Nam

Để được sử dụng vay thế chấp sổ đỏ Quảng Nam, bạn cần đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

  • Người vay tiền thế chấp sổ đỏ ngân hàng là công dân Việt Nam, có độ tuổi lao động (20 – 65 tuổi) và thu nhập ổn định trên 3 triệu đồng trên tháng.
  • Khách hàng vay phải không có nợ xấu trong quá trình vay thế chấp sổ đỏ.
  • Tài sản có thể thế chấp được như bất động sản có sổ đỏ hoặc sổ hồng.
  • Có phương án sử dụng vốn vay thích hợp nhằm mục đích khả thi. Không được sử dụng vốn vay ngân hàng để kinh doanh bất hợp pháp.

Thủ tục cần thiết để vay thế chấp sổ đỏ Quảng Nam

Giấy đăng ký vay vốn theo mẫu ngân hàng

Khi đã xác định ngân hàng mà bạn chọn lựa để vay thế chấp sổ đỏ, việc cần làm đầu tiên là tìm hiểu về giấy đăng ký vay vốn.

Nội dung của giấy đăng ký vay vốn khi vay thế chấp sổ đỏ Quảng Nam bao gồm: Số tiền cho vay, thời hạn và phương thức cho vay, lãi suất cho vay và phương thức trả nợ, mục đích vay, phương thức giải quyết tranh chấp, cam kết của hai bên.

Tùy vào mỗi ngân hàng mà mẫu giấy có thể thay đổi về hình thức và yêu cầu thêm một số nội dung phụ, nhưng bạn cần nắm chắc những nội dung chính vừa được liệt kê ở bên trên để không bị hiểu sai hoặc ngân hàng không chấp nhận hồ sơ vay vốn của bạn.

Sổ hộ khẩu, hộ chiếu

Để vay thế chấp sổ đỏ Quảng Nam, bạn cần mang theo sổ hộ khẩu, thẻ căn cước hay chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu. Đây là những giấy tờ để ngân hàng xác thực những thông tin bạn đã khai báo trên giấy đăng ký vay vốn đã chính xác và hợp lệ chưa, tránh những trường hợp khai thông tin giả mạo để vay vốn.

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ hiện nay khá đơn giản.
Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ hiện nay khá đơn giản.

Sổ hộ khẩu là gì? Sổ hộ khẩu là phương thức quản lý nhân khẩu của quốc gia. Sổ hộ khẩu được cơ quan Công An cấp và chứng nhận. Sổ hộ khẩu liên quan đến quyền lợi về nhà đất. Và khi bạn có sổ hộ khẩu tại Quảng Nam, sẽ luôn được ngân hàng xét duyệt hồ sơ vay vốn sớm nhất cho bạn.

Hộ chiếu được xem là một hình thức giấy tờ để nhận dạng cá nhân và quốc tịch khi sang quốc gia khác. Hộ chiếu cũng được chấp nhận quyền lợi như sổ hộ khẩu khi bạn tham gia vào thủ tục vay vốn.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi vay thế chấp sổ đỏ Quảng Nam

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay còn được gọi là sổ đỏ. Bạn cần mang sổ đỏ để chứng thực mảnh đất bạn thế chấp thuộc quyền sở hữu của bạn.

Ngân hàng không chấp nhận sổ đỏ đi mượn hay sổ đỏ có người bảo lãnh. Giá trị sổ đỏ ảnh hưởng đến số tiền bạn có thể vay được trong hồ sơ. Ngân hàng sẽ tính đến 80% giá trị mảnh đất thế chấp theo giá thị trường tại thời điểm vay vốn.

Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng, khả năng trả nợ

Khi xác nhận vay thế chấp sổ đỏ Quảng Nam, một trong những yêu cầu bắt buộc là bạn phải khai báo và chứng thực tất cả khoản kinh tế mà bạn được nhận trong công việc giờ hành chính hay công việc làm thêm.

Số tiền bạn nhận được hàng tháng phải đảm bảo trả lãi suất hàng tháng và khả năng hoàn lại vốn cho ngân hàng. Ngân hàng hiện nay có chính sách trả vốn theo kỳ hạn bạn đăng ký. Thời gian hoàn lại vốn do bạn lựa chọn. Kỳ hạn lên đến 5 năm, 10 năm. Vì vậy gánh nặng hoàn lại vốn sẽ không còn là áp lực nặng nề nữa.

Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp với tài sản thế chấp

Để được vay thế chấp sổ đỏ tại Quảng Nam một cách thuận lợi, bạn cần có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu với mảnh đất bạn thế chấp. Bạn phải là người đứng tên sở hữu mảnh đất đó, được Công An và chính quyền công nhận và hợp pháp so với pháp luật hiện hành.

Giấy tờ phụ

Tùy từng ngân hàng, sẽ có những ngân hàng yêu cầu bạn bổ sung một số giấy tờ sau để hoàn tất hồ sơ vay vốn như: giấy cam kết mục đích sử dụng vốn.

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ Quảng Nam hiện nay như thế nào?

Bên trên là những thủ tục giấy tờ cần thiết, quy trình để bạn thực hiện vay thế chấp sổ đỏ tại Quảng Nam bao gồm các bước sau:

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ hiện nay khá nhanh chóng.
Quy trình vay thế chấp sổ đỏ hiện nay khá nhanh chóng.
  • Bước 1:Bước đầu tiên để vay thế chấp sổ đỏ Quảng Nam, nhân viên tín dụng tiếp nhận hồ sơ sau khi kiểm tra thông tin của bạn. Nhân viên tín dụng ngân hàng kiểm tra hồ sơ vay vốn của bạn đã bao gồm đủ các thủ tục giấy tờ chứng thực cần thiết, hợp pháp để trong trường hợp thiếu bổ sung kịp thời để quá trình vay vốn diễn ra nhanh chóng.
  • Bước 2: Nhân viên tín dụng nhập dữ liệu lên hệ thống ngân hàng và tiến hành quy trình tiếp theo về xác nhận tài sản thế chấp của bạn. Sẽ có một đội ngũ riêng để tiến hàng quy trình này.
  • Bước 3: Bộ phận thẩm định giấy tờ trực tiếp gọi điện thoại hoặc sắp xếp một cuộc gặp với bạn để trao đổi thông tin về tài sản, thu nhập, gia đình. Kiểm tra với những thông tin đã ghi trên hồ sơ. Xác nhận mảnh đất được thế chấp và tính toán giá trị đem lại của mảnh đất thời điểm hiện tại.
  • Bước 4: Sau khi đã hoàn tất việc thẩm định và kiểm tra, quá trình vay thế chấp sổ đỏ Quảng Nam được hoàn tất, khoản vay của bạn đã được duyệt và nhanh chóng ngân hàng sẽ chuyển tiền trực tiếp đến tay bạn.

Trên đây là những lưu ý về thủ tục và quy trình cho vay thế chấp sổ đỏ Quảng Nam. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về lãi suất hay thủ tục thì bạn hãy lên hệ với chúng tôi ngay để nhận được những lời tư vấn tận tình từ các chuyên gia đầu ngành nhé!