Vay thế chấp sổ đỏ Thanh Hóa: Điều kiện – Thủ tục cần thiết năm 2020

lý do để bạn cân nhắc lựa chọn vay thế chấp sổ đỏ Thanh Hóa?

Vay thế chấp – một cụm từ không còn xa lạ vào thời điểm kinh tế phát triển hiện nay. Vì thế, giải pháp được ưu tiên hàng đầu là vay thế chấp ngân hàng. Thanh Hóa cũng vậy. Bài viết sau đây chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem 3 lý do để vay thế chấp sổ đỏ Thanh Hóa là như thế nào nhé!

Điều kiện để vay thế chấp sổ đỏ Thanh Hóa đơn giản

Độ tuổi yêu cầu trong độ tuổi lao động

Khi vay thế chấp sổ đỏ Thanh Hóa, hãy lưu ý rằng ngân hàng chỉ chấp nhận cho vay thế chấp khi bạn là công dân nước Việt Nam và vẫn trong độ tuổi lao động tại thời điểm chấm dứt hợp đồng vay vốn (với nam giới số tuổi không quá 60 và số tuổi của nữ giới không vượt quá 55 tuổi).

Vay vốn thế chấp sổ đỏ là dịch vụ được nhiều người lựa chọn.
Vay vốn thế chấp sổ đỏ là dịch vụ được nhiều người lựa chọn.

Thu nhập cá nhân đảm bảo khả năng thanh toán

Để thực hiện hình vay thế chấp sổ đỏ tại tỉnh Thanh Hóa, bạn cần có đủ giấy tờ chứng thực thu nhập hàng tháng của bạn đủ khả năng chi trả lãi suất hàng tháng và đủ trả vốn theo kỳ hạn bạn đăng ký. Thu nhập hàng tháng bao gồm thu nhập từ công việc hành chính và cả thu nhập phụ sau ngoài giờ làm việc mà bạn nhận được.

Sổ đỏ

Số đỏ chính là giá trị đảm bảo khi bạn vay thế chấp sổ đỏ Thanh Hóa, sổ đỏ hay được gọi là giấy chứng nhận nhà đất phải đủ giấy tờ chứng minh hợp lệ, phải thuộc sự sở hữu của bạn. Ngân hàng không chấp nhận trường hợp mượn sổ đỏ để vay thế chấp.

Hồ sơ cá nhân

Ngân hàng kiểm tra hồ sơ cá nhân của bạn để xét duyệt hồ sơ của bạn có đạt yêu cầu khi vay thế chấp sổ đỏ tại tỉnh Thanh Hóa. Hồ sơ cá nhân cần phải đảm bảo sự thật 100%, không có lịch sử tiền án, tiền sự hay nợ xấu, trốn nợ với các ngân hàng trước đây.

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ Thanh Hóa thuận tiện cho người vay vốn

Bạn chỉ cần 4 loại giấy tờ để hoàn thành thủ tục vay bao gồm:

Giấy chứng minh thư nhân dân

Là một loại giấy tờ xác minh danh tính của mỗi người. Ngân hàng yêu cầu để đảm bảo mọi thông tin bạn khai báo trên mẫu giấy vay vốn là đúng sự thật.

Chứng minh thu nhập

Khi vay thế chấp sổ đỏ Thanh Hóa, đây là một điều rất quan trọng để Ngân hàng biết được bạn có đủ khả năng chi trả cho số tiền vay vốn hay không và quyết định số tiền bạn vay thế chấp trong phạm vi bao nhiêu .Chứng minh thu nhập bao gồm: toàn bộ nguồn lương bạn nhận về trong công việc hành chính, công việc làm thêm có nảy sinh lời theo thời gian.

Thủ tục vay vốn thế chấp sổ đỏ khá đơn giản.
Thủ tục vay vốn thế chấp sổ đỏ khá đơn giản.

Giấy chứng minh quyền sử dụng đất

Khu đất bạn thế chấp phải được chứng minh toàn bộ các giấy tờ liên quan như giấy tờ sở hữu, giấy tờ sử dụng khu đất được mang tên bạn. Toàn bộ giấy tờ phải được công chứng của pháp lý. Trong trường hợp vấn đề về giấy chứng minh quyền sử dụng đất không đạt yêu cầu, ngân hàng sẽ hủy hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ Thanh Hóa của bạn

Giấy đề nghị vay vốn

Mỗi ngân hàng có một mẫu giấy khác nhau trong mẫu giấy vay vốn. Giấy đề nghị vay vốn có những nội dung sau: mục đích vay vốn, khoản vay ngân hàng, phương thức thanh toán … Tùy vào từng ngân hàng mà mỗi mẫu giấy sẽ có sự khác nhau và những yêu cầu phụ trong giấy đề nghị vay vốn.

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ Thanh Hóa cực kỳ nhanh chóng

Quy trình vay thế chấp cực kỳ nhanh chóng để bạn có thể nhận được số tiền giải ngân của ngân hàng một cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề của bạn. Quy trình khi vay thế chấp sổ đỏ Thanh Hóa chỉ gồm 4 bước sau đây:

  • Bước 1 : Đến ngân hàng bạn đã lựa chọn, Nộp hồ sơ yêu cầu vay vốn cho nhân viên tín dụng .
  • Bước 2: Nhân viên tín dụng xác nhận hồ sơ và đưa vào hệ thống ngân hàng
  • Bước 3: Đội thẩm định của ngân hàng bạn đã chọn sẽ đi xác nhận khu đất thế chấp, kiểm tra hồ sơ vay vốn đã đủ giấy tờ xác thực và công chứng.
  • Bước 4: Sau khi giấy tờ đã được hoàn tất, ngân hàng xác nhận khoản vay; chuẩn bị thủ tục và hai bên tiến hành ký kết hợp đồng.

Trước khi ký hợp đồng để xác nhận vay thế chấp sổ đỏ Thanh Hóa , bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Đọc lại toàn bộ thông tin cá nhân trên hợp đồng của bạn: tên, tuổi, số tiền cho vay, phương thức thanh toán và đặc biệt là cách tính lãi suất hàng tháng.
  • Trên hợp đồng nếu có những thông tin chưa được chính xác. Lập tức thắc mắc với nhân viên ngân hàng để được giải quyết kịp thời, tránh những sai sót để ảnh hưởng đến kế hoạch vay vốn của bạn.

Trên đây là những thông tin cần thiết để vay thế chấp sổ đỏ Thanh Hóa. Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn để thuận lợi vay vốn dễ dàng hơn. Với bất kỳ câu hỏi nào chưa có lời giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!