Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Eximbank: Lãi suất – Điều kiện – Thủ tục

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Eximbank đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Tìm hiểu thủ tục vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Eximbank mới nhất tại đây.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) là một trong những ngân hàng lớn nhất cả nước hiện nay với đa dạng các dịch vụ, tác phong chuyên nghiệp, thủ tục hiện đại hóa nhanh chóng, thuận tiện. Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Eximbank được đánh giá là dịch vụ tốt nhất hiện nay.

Lợi ích vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Eximbank

Ngân hàng Eximbank hay còn được biết đến với tên gọi Ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam. Được hình thành từ năm 1989, trải qua 30 năm phát triển, ngân hàng thương mại cổ phần Eximbank đã khẳng định vị trí là một trong những ngân hàng lớn nhất trên cả nước với hệ thống mở rộng trên hầu khắp các tỉnh thành.

vay thế chấp có nhiều lợi ích
vay thế chấp có nhiều lợi ích

Ngày nay, ngày càng nhiều người tìm đến ngân hàng Eximbank để giải quyết các nhu cầu về vốn, Eximbank với những gói giải pháp phù hợp cung cấp giải pháp tài chính hiệu quả đáp ứng với nhu cầu của đông đảo khách hàng, giải quyết bài toán về vốn của khách hàng nhanh chóng và tiện lợi.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Eximbank là một trong những giải pháp vay thế chấp được rất nhiều khách hàng sử dụng bởi tính hiệu quả, thủ tục nhanh gọn nhẹ, lãi suất thấp và thời gian cho vay linh động.

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Eximbank

Đối với hình thức vay thế chấp sổ đỏ tại Eximbank, biểu mức lãi suất dao động từ 8-11% tùy theo mục đích sử dụng vốn vay với thời gian vay linh hoạt lên tới 20 năm.

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ

Bạn cần đáp ứng các điều kiện như sau:

 •  Là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động (Từ 18 tuổi trở lên).
 •  Không có nợ xấu tại bất cứ ngân hàng nào trước đó.
 •  Có khả năng trả nợ và chịu trách nhiệm trước pháp luật.
 • Tài sản thế chấp chính chủ.

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Eximbank

Để thủ tục vay thế chấp tại sổ đỏ ngân hàng Eximbank được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện, bạn cần chuẩn bị trước các giấy tờ hồ sơ dưới đây theo đúng quy định của ngân hàng:

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng: Bạn có thể ra các chi nhánh của ngân hàng Eximbank và nhờ nhân viên ngân hàng hướng dẫn thủ tục để xin mẫu giấy này.
 • 1 trong 3 loại giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân (còn hiệu lực), thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu (còn hiệu lực).
 • Hộ khẩu thường trú hoặc sổ xác nhận tình trạng tạm trú do công an phường đang sinh sống cấp.
 • Đăng ký kết hôn (nếu bạn đã kết hôn), hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân có xác nhận của địa phương (nếu bạn chưa kết hôn).
 •  Giấy chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương…có xác nhận của công ty đang công tác.
 • Các giấy tờ liên quan đến mục đích vay và sử dụng vốn: Hợp đồng mua bán nhà ở/xe hơi, các giấy tờ, hóa đơn, chứng từ liên quan đến việc thanh toán hay đặt cọc cho việc mua tài sản đó.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất như Sổ đỏ, hợp đồng mua bán nhà ở…

  thủ tục vay thế chấp cũng khá đơn giản
  thủ tục vay thế chấp cũng khá đơn giản

Đây là những giấy tờ cần thiết để thực hiện hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Eximbank, ngoài ra, tùy theo từng quy định riêng của ngân hàng sẽ cần một số giấy tờ khác nữa. Bạn có thể ra trực tiếp ngân hàng để nhân viên tư vấn còn thiếu những giấy tờ gì nữa nhé.

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Eximbank

Thông thường, theo quy định, quy trình vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Eximbank sẽ bao gồm 3 bước như sau:

Bước 1: Định giá tài sản vay thế chấp

Tài sản bạn dùng để thế chấp sẽ được đưa đị định giá để xác định giá trị của tài sản, từ đó quyết định giá trị khoản vay.

Trong trường hợp bạn vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Eximbank, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành định giá giá trị tài sản gồm đất đai, tài sản gắn liền với đất. Việc định giá này có thể được thực hiện bởi nội bộ ngân hàng hoặc một bên thẩm định thứ 3 mà thông thường bên thẩm định này sẽ do ngân hàng chỉ định.

bạn cần tuân thủ theo các quy định của ngân hàng về vay thế chấp
bạn cần tuân thủ theo các quy định của ngân hàng về vay thế chấp

Bước 2: Ký hợp đồng vay và hợp đồng thế chấp

Sau khi hai bên đã thỏa thuận xong về các điều khoản giá trị tài sản thế chấp, hạn mức vay, lãi suất vay… khách hàng sẽ được nhân viên hướng dẫn ký hợp đồng vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Eximbank và hợp đồng thế chấp tài sản. Việc ký kết hợp đồng sẽ được diễn ra dưới sự chứng kiến và xác nhận của công chứng viên.

Bước 3: Đăng ký giao dịch đảm bảo

Để đảm bảo khoản vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Eximbank được công nhận, đồng thời bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho ngân hàng, sau khi công chứng hợp đồng thế chấp, phía ngân hàng sẽ đăng ký đồng ý thế chấp tài sản trên tại cơ quan đăng ký có thẩm quyền (thường là Văn phòng đăng ký đất đai Quận hoặc Sở Tài Nguyên và Môi Trường).

Thủ tục đăng lý này thường có kết quả sau 3-7 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Vì thế, khách hàng cần lưu ý để chủ động hơn về thời gian và tài chính của mình.

Lưu ý khi vay thế chấp sổ đỏ tại Eximbank

 • Đảm bảo tài sản thế chấp phải thuộc sở hữu hợp pháp của người đứng tên vay vốn.
 • Đảm bảo hoàn thành đầy đủ hồ sơ vay để việc giải ngân diễn ra nhanh chóng.
 • Kê khai chính xác số tiền muốn vay và mục đích sử dụng vốn vay.
 • Giá trị tài sản cần lớn hơn số tiền cần vay vốn.

Trên đây là toàn bộ những điều cần biết về vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Eximbank mới nhất hiện nay, quý khách hàng cần thêm thông tin vui lòng đăng ký tư vấn TẠI ĐÂY hoặc gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0938.603.822.